đô thị

Hà Nội sẽ đồng loạt bóc xoá quảng cáo, rao vặt vi phạm
Ngày đăng 12/03/2010 | 00:00  | Lượt xem: 612

Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân xóa bỏ thực trạng quảng cáo rao vặt vi phạm trên toàn thành phố từ ngày 26/12 nhằm lập lại trật tự kỷ cương đô thị, hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hiện nay, hoạt động quảng cáo rao vặt (QCRV) trái phép tại Hà Nội ngày càng phức tạp, hoạt động này diễn ra tràn lan dưới nhiều hình thức in, dán trên đường phố gây mất mỹ quan đô thị và bức xúc trong nhân dân.

Trước đó, năm 2006, Hà Nội đưa Đề án xây dựng Điểm thông tin QCRV theo hình thức xã hội hóa tại các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Long Biên, nhưng sau 3 năm triển khai đề án này không phát huy được tác dụng.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã thông qua kế hoạch quản lý, tổ chức hoạt động QCRV trên địa bàn và ra quân đồng loạt để xóa bỏ thực trạng QCRV vào ngày 26/12.

Tổ công tác liên ngành của thành phố và các quận, huyện được thành lập, bao gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Công an Hà Nội, Viễn thông Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Điện lực Hà Nội và các đơn vị liên quan…

Ông Nguyễn Đức Hòa (Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội) cho biết: “Đợt ra quân này được UBND TP chỉ đạo một cách quyết liệt, tất cả những trường hợp QCRV trái phép sẽ bị xử lý bằng cách phạt tiền, ngừng cung cấp điện và các dịch vụ viễn thông…”.

Cũng theo ông Hòa, công tác làm sạch QCRV trái phép sẽ được duy trì cho tới khi Hà Nội thực sự sạch, đẹp. Phường, xã là những đơn vị quản lý trực tiếp và chịu trách nhiệm cao nhất tại những khu vực để tái diễn tình trạng QCRV.