đô thị

Dự kiến, ngày 10-6 bắc xong cầu phao sông Đuống
Ngày đăng 05/06/2010 | 00:00  | Lượt xem: 967

Tin từ Bộ GTVT, theo đề xuất của Bộ, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý việc lắp đặt cầu phao để tổ chức phân luồng giao thông trong thời gian sửa chữa cầu Đuống. Bộ Quốc phòng được giao nhiệm vụ phối hợp với Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, vị trí lắp ghép cầu phao được Sở GTVT Hà Nội và Bộ Tư lệnh Công binh (Bộ Quốc phòng) thống nhất cách hạ lưu cầu Đuống khoảng 900m (thuộc địa phận huyện Gia Lâm và quận Long Biên, bờ bắc là thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm; bờ nam thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên. Ước tính, cầu phao sẽ có chiều dài khoảng 248m, rộng 8m, đủ cho hai làn xe cơ giới với tổng cộng từ 37-40 đốt, đến 10-6 sẽ  hoàn tất (đây cũng là loại cầu bắc qua bến Chèm, sông Hồng). Khi đó, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông mới để bảo đảm ATGT và lưu thông.

Được biết, dự án sửa chữa và sơn cầu Đuống do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 246,23m, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, đặc biệt hai bên cánh gà (dành cho đường bộ) dễ gây mất an toàn cho các phương tiện. Lần sửa chữa này, các hạng mục sẽ được thực hiện gồm, gia cố thay thế một số thanh dầm hư hỏng, thay toàn bộ bê tông bản mặt cầu phía hạ lưu và một số bản phía thượng lưu; gia cố dầm dọc đường ôtô, bổ sung liên kết dọc...