đô thị

NGỌC LÂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT HUY NẾP SỐNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
Ngày đăng 30/10/2012 | 00:00  | Lượt xem: 823

Cùng với các biện pháp hữu hiệu khác, công tác tuyên truyền xây dựng và phát huy nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường Ngọc Lâm đã phát huy được hiệu quả. Những chuyển biến tích cực đã được thể hiện ở nhiều nơi trên nhiều phương diện, góp phần duy trì nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường.

    Trong những năm qua, phường Ngọc Lâm đã tập trung tuyên truyền các quy định về thực hiện chương trình 07/CTr-QU ngày 15/11/2010 vê "Tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa" của Quận ủy Long Biên. Phường Ngọc Lâm đã thực hiện một số giải pháp nhỏ như hướng dẫn lắp đặt biển hiệu, tiêu chí tổ dân phố tự quản, tuyên truyền luật an toàn giao thông, các hành vi thể hiện văn hóa giao thông, các quy định về quản lý hè phố, lòng đường, cấm bán hàng rong thông qua hệ thống đài truyền thanh phường. Phối hợp Phòng văn hóa thông tin quận đã biên soạn, cung cấp các tài liệu phát thanh tuyên truyền tới tổ 29 TDP. 

    Toàn phường đã đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến phố như Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn, Ngô Gia Khảm, không để rác thải, đất thải tồn đọng, rơi vãi làm ô nhiễm môi trường, duy trì cải tạo cây xanh, chỉnh trang mặt tiền nhà, mặt phố, kết hợp xử lý các vi phạm về các hoạt động quảng cáo sai phép, không phép, tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẩy không đúng quy định. Lực lượng thanh tra xây dựng, bảo vệ tổ dân phố, công an phường đã phối hợp với các lực lượng của quận xiết chặt trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý đô thị.

 
 
     Mặt khác nhằm nâng cao ý thức của người dân, đài truyền thanh phường thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhắc nhở các địa điểm thường xuyên vi phạm không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Công tác tổng vệ sinh vào các sáng thứ 7 hàng tuần được các chi hội phụ nữ duy trì, thực hiện thường xuyên. Nhằm tuyên truyền ý thức người dân bảo vệ môi trường, các chi hội phụ nữ cùng gia đình còn tích cực hưởng ứng cuộc vận động không sử dụng túi nylon trong sinh hoạt hàng ngày và không vứt rác ra đường. Đến nay trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực, đường thông hè thoáng, các hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh đã giảm. Đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Ô dù, mái che, mái vẩy, xây dựng bục bệ trái phép trên vỉa hè, lòng đường thuộc các tuyến phố chính và các tuyến ngõ ngang. Bên cạnh đó các TDP đã tổ chức bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai phép. Cùng với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Qua bình xét 9 tháng đầu năm đã biểu dương 5 tập thể và 18 cá nhân trên các lĩnh vực của hội.
    Trên cơ sở tiếp tục triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, từ nay đến cuối năm phường Ngọc Lâm sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị, cảnh quan môi trường " Sanh – Xach – Đẹp "  và tiếp tục tuyên truyên nâng cao ý thức của người dân, phấn đấu là 1 trong những phường đứng đầu về xây dựng và phát huy nếp sống văn minh đô thị trên toàn quận Long Biên.