đô thị

Kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, PCCC tại các chợ, điểm chợ hoa Tết; công tác trang trí tuyến đường, tuyến phố theo mô hình xanh - sạch - đẹp trên địa bàn quận
Ngày đăng 09/02/2018 | 18:21  | Lượt xem: 2725

Chiều ngày 09/02/2017, quận Long Biên tổ chức các đoàn kiểm tra về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, PCCC tại các chợ, điểm chợ hoa Tết; công tác trang trí tuyến đường, tuyến phố theo mô hình xanh - sạch - đẹp trên địa bàn quận. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì các đoàn kiểm tra.

Tham dự buổi kiểm tra có các đại diện các phòng Quản lý đô thị, Văn hóa thông tin, Kinh tế, Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 cùng lãnh đạo UBND các phường liên quan.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, PCCC tại các chợ đã được các phường quan tâm chỉ đạo các Ban Quản lý chợ nghiêm túc thực hiện, các ngành hàng được sắp xếp ngăn nắp. Các chợ hoa Tết được bố trí tại các điểm được quận phê duyệt đảm bảo trật tự đô thị, VSMT. UBND các phường cũng đang tập trung chỉ đạo các lực lượng hoàn thiện việc trang trí tại các tuyến đường, tuyến phố theo mô hình xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên, còn một số tồn tại, bất cập cần được UBND các phường khẩn trương khắc phục.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị, đại diện các Ban Quản lý chợ, các tổ dân phố, các đồng chí lãnh đạo quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường tập trung khắc phục các tồn tại, bất cập; tiếp tục thực hiện chuyên đề tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh ATTP, PCCC tại các chợ, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, VSMT tại các điểm chợ hoa Tết; vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thực hiện chỉnh trang mặt tiền nhà ở, trụ sở cơ quan, đơn vị; tổ chức trang trí ánh sáng, hoa, cây cảnh tại các tuyến đường, phố.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:


Đ/c Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận kiểm tra tại phố Việt Hưng


Đ/c Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên BTV Quận ủy, PCT HĐND quận kiểm tra tại chợ Thượng Cát