đô thị

Phường Sài Đồng chung tay xây dựng tuyến phố hoa
Ngày đăng 17/05/2018 | 10:11  | Lượt xem: 1399

Trên cơ sở các kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2018 “Vì một quận Long Biên xanh – sạch – đẹp”, với mục tiêu xây dựng thành công tuyến phố Sài Đồng trở thành tuyến phố hoa, tuyến phố văn minh đô thị.

Sáng 12/5/2018, được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND phường phối hợp cùng MTTQ, các đoàn thể, các cấp ủy chi bộ tổ dân phố, chỉ đạo các CLB tình nguyện vì môi trường, cán bộ công chức cơ quan, giáo viên một số trường học trên địa bàn tiến hành ra quân làm vệ sinh, dọn cỏ và trồng hoa tại khuôn viên các vị trí vườn hoa dọc trên tuyến phố Sài Đồng.

Việc vệ sinh môi trường xây dựng cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch đẹp được phường triển khai từ đầu năm, qua các đợt ra quân thực hiện, đến nay đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân trên địa bàn. Người dân từ đó đã ý thức hơn trong việc tạo cho mình thối quen giữ gìn vệ sinh chung, đặc biệt là các hộ gia đình dọc tuyến phố Sài Đồng. Bộ mặt đô thị từ đó đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc phường tổ chức ra quân trồng hoa dọc tuyến phố cũng đã nhận được sụ đồng thuận của các cấp ủy và nhân dân. Ngoài việc tham gia trồng cây cùng phường, các hộ còn duy trì việc chăm sóc, tưới cây giúp cho các cụm hoa được tươi tốt và phát triển.

Sau một buổi sáng thực hiện việc trồng cây, hơn 2 nghìn cây hoa ngũ sắc và cây lá màu đã được các lực lượng tham gia trồng theo phương án ban đầu tạo cảnh quan đẹp cho tuyến phố. Dụ kiến thời gian tới, phường sẽ tiếp tục thực hiện việc trồng hoa trên các tuyến phố khác của phường nằm xây dựng phường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Cảnh quan bắt đầu hình thành

Nguồn: Hồ Việt Phúc