đô thị

Trường THCS Ngọc Thụy khai giảng năm học mới 2014-2015
Ngày đăng 13/07/2015 | 18:41  | Lượt xem: 617

Sáng ngày 5/9/2014, trường trung học cơ sở Ngọc Thụy tổ chức khai giảng năm học mới (2014 - 2015).

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy; đồng chí Thẩm Bá Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; đại biểu phòng Giáo dục&Đào tạo và cơ quan chuyên môn Quận; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các đại biểu đại diện cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường; đại biểu các tổ dân phố; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo và 1346 em học sinh của trường.

Cô giáo Lê Thị Thu Hoa - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Phú Cường - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và phát động thi đua năm học 2014 - 2015.
 


Đ/c Trần Thị Vân Anh - Phó bí thư quận ủy  đánh trống khai trường tại Lễ khai giảng
 

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo động viên thầy và trò và đánh trống khai trường. Đồng chí nhấn mạnh: Đất nước ta đang tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội ...trong đó giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu của quốc gia. Tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một đất nước là giáo dục và khoa học công nghệ. Giáo dục là một chiến lược đào tạo đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh xây dựng xã hội, là đòn bẩy cho sự phát triển toàn diện của đất nước theo tinh thần Nghị quyết của Đảng. Năm học vừa qua đã kết thúc, một năm học tiếp tục được khẳng định sự lớn mạnh và trưởng thành của trường trung học cơ sở Ngọc Thụy, một mái trường XHCN được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba; trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố, đạt trường chuẩn quốc gia, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Tỷ lệ thầy cô giáo dạy giỏi, giáo viên có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt trên 60%; học sinh học giỏi đạt 55%; Trường trung học cơ sở đã cùng với các nhà trường trên địa bàn Phường và Quận hoàn thành xuất sắc kế hoạch giáo dục và đào tạo năm học 2013 - 2014 của Quận Long Biên. Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận kết quả năm học vừa qua của thầy và trò trường trung học cơ sở Ngọc Thụy. Năm học mới đã bắt đầu, một năm học có ý nghĩa quan trọng diễn ra trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo. 
 

Đ/c Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy trao bằng khen
 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng trường THCS Ngọc Thụy, tặng hoa và quà nhân dịp khai trường.

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Quỹ bảo trợ Trẻ em quận tặng 1 chiếc xe đạp cho một học sinh nghèo vượt khó; MTTQ phường tặng 22 suất quà cho 22 học sinh thuộc diện chính sách, hội Chữ thập đỏ Nhà trường tặng 10 bộ quần áo đồng phục cho 10 học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.