đô thị

Ban chỉ đạo 197 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2019
Ngày đăng 26/03/2019 | 10:53  | Lượt xem: 3393

Ngày 20/03/2019, Ban chỉ đạo 197 quận Long Biên tổ chức buổi giao ban công tác tháng 2, 3/2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4/2019. Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVTV, Phó chủ tịch UBND quận – Trưởng Ban chỉ đạo 197, chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận. Tham dự cuộc họp có  lãnh đạo Uỷ ban MTTQ; các thành viên BCĐ 197 và Chủ tịch UBND, Trưởng Công an 14 phường. Sau khi nghe báo cáo của cơ quan thường trực về kết quả thực hiện tháng 2, 3/2019, ý kiến phát biểu của các phòng, ban, ngành Quận và UBND các phường. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 197 kết luận:

Ban chỉ đạo 197 thống nhất với báo cáo kết quả hoạt động trong tháng 2, 3/2019; đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và chủ động của các phòng ban, đơn vị quận trong thực hiện nhiệm vụ, kết quả cụ thể như sau:

- Tình hình ANCT, TTATXH tiếp tục ổn định. Các ngành chức năng, UBND các phường đã triển khai tốt các kế hoạch, phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, công tác phục vụ trên địa bàn, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

- Công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, VSMT, chính trang đô thị đã được các cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng từ Quận đến Phường quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt, đạt kết quả tốt, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

- Tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị được duy trì đảm bảo, tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại: Công tác duy trì trật tự đô thị tại các phường vẫn chưa được thường xuyên, liên tục, vẫn còn tình trạng vi phạm, tái vi phạm vào khung giờ buổi tối, khi không có các lực lượng làm nhiệm vụ. Tại buổi giao ban Đc Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu UBND các phường, các đơn vị thực hiện:

     1. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

- Công an quận tham mưu Quận ủy, UBND quận xây dựng, triển khai thực hiện các Kế hoạch, phương án bảo vệ, bảo đảm ANTT; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, văn minh đô thị; phòng chống cháy, nổ; phòng chống dịch bệnh; an sinh xã hội...

- Yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các phường tiếp tục nắm bắt tình hình; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động và có phương án phòng ngừa các diễn biến xấu có thể xảy ra; kịp thời báo cáo UBND quận những khó khăn, vướng mắc và những vấn đề phát sinh mới phức tạp để có phương án giải quyết.

      2. Công tác quản lý trật tự đô thị.

- UBND các phường tiếp tục chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt công tác duy trì trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan đô thị; chủ động ra quân kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt lưu ý với các trường hợp vi phạm (lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán; biển hiệu, biển quảng cáo, dừng đỗ xe sai quy định…).

- Công an quận phối hợp cùng phòng Quản lý đô thị tăng cường kiểm tra, tổ chức đánh giá hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị của UBND các phường; xây dựng phương án hỗ trợ UBND các phường trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

     3. Công tác tổ chức giao thông: Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an quận, đội Thanh tra Giao thông vận tải và các đơn vị thực hiện:

- Tham mưu UBND quận ban hành quyết định kiện toàn ban An toàn giao thông, thiện quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ trách nhiệm từng thành viên, xây dựng dự toán kinh phí, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị và công tác phối hợp với các đoàn thể.

- Tham mưu UBND quận phương án giải quyết đối với các vị trí cấp bách cần giải quyết ngay (trong đó: 23 vị trí thuộc thẩm quyền của quận và 30 vị trí thuộc thẩm quyền Thành phố).

- Tham mưu UBND quận làm việc với các Sở Ban ngành Thành phố về giải quyết các bất cập trong tổ chức giao thông trên địa bàn quận.