đô thị

UBND quận tổ chức lớp tập huấn và huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy cho CB,CC,VC, người lao động và đội PCCC cơ sở của UBND quận
Ngày đăng 11/07/2019 | 15:59  | Lượt xem: 2892

Sáng ngày 11/7/2019, UBND quận Long Biên tổ chức tập huấn và huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy cho CBCCVC, người lao động và đội PCCC cơ sở của UBND Quận. Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận dự khai mạc lớp tập huấn.

      Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Công an quận; các đội nghiệp vụ Công an quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND quận và đặc biệt là các đồng chí trong đội PCCC cơ sở của UBND quận. Tiến sỹ - Thiếu tá Nguyễn Văn Anh giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy trực tiếp làm giảng viên của lớp tập huấn.

      Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh một số nội dung cụ thể:

      Trong 6 đầu năm 2019 trên địa bàn quận xảy ra 97 vụ cháy lớn nhỏ gây thiệt hại về tài sản và đặc biệt là vụ cháy ở Phường Phúc Lợi làm 1 người tử vong; về công tác chỉ đạo UBND quận đã ban hành và triển khai các văn bản chỉ đạo điều hành về công tác phòng cháy chữa cháy; chỉ đạo các phường thành lập và củng cố lực lượng dân phòng tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận, trên cơ sở lực lượng nòng cốt là 123 đội dân phòng các phường; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC, cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 666 đội viên. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan công tác PCCC tại trụ sở UBND quận chưa được quan tâm. Chính vì vậy, việc tổ chức tập huấn và huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy cho toàn thể CBCCVC, người lao động và đội PCCC cơ sở của UBND Quận là vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy của Quận Long Biên. Đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu:

      1. Toàn bộ cán bộ, công nhân viên lớp tập huấn ngày hôm nay tập trung lắng nghe những kiến thức, nội dung mà đồng chí báo cáo viên truyền đạt, trao đổi, từ đó áp dụng vào thực tế tại nơi làm việc, sinh hoạt.

      2. Tuân thủ nghiêm nội quy, quy định của lớp tập huấn.

      3. Thực hiện đúng nhiệm vụ đã được phân công trong nội dung diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sở UBND Quận, đảm bảo công tác diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo 

      Tại buổi tập huấn, các học viên được đồng chí giảng viên cung cấp những kiến thức rất cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, nơi làm việc và nơi công cộng. Bên cạnh đó, đồng chí còn hướng dẫn các học viên cách sử dụng các phương tiện về PCCC.

          Tiến sỹ - Thiếu tá Nguyễn Văn Anh giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy. hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các các học viên tại buổi tập huấn 

      Sau buổi tập huấn về lý thuyết, các học viên được thực hành phương án PCCC tại khu liên cơ quan UBND quận: Từng cá nhân học viên được sử dụng bình bọt đề dập lửa, sau đó là phần phối hợp với đội PCCC của Công an quận thực hành chữa cháy cứu người, tài sản khi có cháy.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại toà nhà khu liên cơ quan UBND quận