đô thị

Chung tay vệ sinh môi trường vì một môi trường xanh- sạch-đẹp và đáng sống
Ngày đăng 09/05/2023 | 16:37  | Lượt xem: 183

Ngày 06/5/2023, được sự nhất trí, chỉ đạo của UBND quận Long Biên, các phòng, ban chuyên môn và UBND phường Bồ Đề đã phối hợp với Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội KVC (Tổ chức KVC) tổ chức sự kiện ra quân dọn dẹp rác thải tại ngõ 237 Phú Viên, phường Bồ Đề.

Sự kiện có sự tham gia 150 bạn sinh viên, giảng viên đến từ trường Đại học VinUniversity và các bạn tình nguyện viên của Tổ chức KVC. Sau một buổi sáng, với sự chung tay, góp sức của các bạn sinh viên, tình nguyện viên đã thu gom được 478,53kg rác (rác thải nhựa, túi nilon, …) và chuyển cho Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị để vận chuyển đến nơi xử lý đúng quy định.

Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp, thu gom toàn bộ rác thải tại ngõ 237 Phú Viên, buổi chiều, các bạn sinh viên, tình nguyện viên của trường Đại học VinUniversity đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ nhiều hơn những vấn đề môi trường đang được quan tâm với lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, đại diện Hội phụ nữ phường. Qua đó các bạn sinh viên hiểu biết hơn về vai trò của thanh niên, thế hệ trẻ trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên; là đối tượng tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện, các buổi ra quân làm sạch rác thải, môi trường sống xung quanh. Buổi nói chuyện cũng giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc ngăn chặn, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường như vứt rác thải không đúng nơi quy định, xả nước thải, khí thải gây ô nhiễm… Đồng thời cũng gợi mở thêm những kế hoạch hợp tác trong tương lai giữa UBND quận Long Biên với các bên có liên quan nhằm góp phần phát huy vai trò của cộng đồng trong việc thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Sự kiện dọn rác là bước khởi đầu trong chuỗi các hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước với các đối tác tại phường Bồ Đề nhằm góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân dọn rác ở ngõ 237 Phú Viên, phường Bồ Đề