Kinh tế

Họp giao ban tháng 7/2017 về công tác xây dựng, cải tạo chợ dân sinh và giải toả chợ cóc trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 06/07/2017 | 10:51 AM  | Lượt xem: 532

Ngày 04/7/2017, tại phòng họp số 1, UBND Quận tổ chức họp giao ban tháng 7/2017 về công tác xây dựng, cải tạo chợ dân sinh và giải toả chợ cóc.

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đỗ Huy Chiến – Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo phòng Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án ĐTXD quận; Lãnh đạo Hội phụ nữ; Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4; Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, Việt Hưng, Cự Khối, Bồ Đề, Đức Giang, Giang Biên, Thạch Bàn.

Sau khi nghe phòng Kinh tế báo cáo tiến độ xây dựng, cải tạo chợ dân sinh và giải toả chợ cóc trên địa bàn quận và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận kết luận:

1. UBND các phường đã có sự vào cuộc trong công tác đầu tư xây dựng, cải tạo chợ dân sinh. Một số phường đã bám sát và thực hiện tốt chỉ đạo của UBND quận; nội dung họp giao ban đã được kiểm điểm tiến độ rõ trách nhiệm của phường. Yêu cầu Chủ tịch UBND các phường quan tâm đến trình tự thủ tục về công tác đầu tư xây dựng, cải tạo chợ để kiểm soát tiến độ tổng thể và chủ động đề xuất, tháo gỡ những vướng mắc.

2. Yêu cầu UBND các phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận của UBND quận tại Thông báo số 237/TB-UBND ngày 31/05/2017. Phòng Kinh tế chủ động làm việc với các phường có vướng mắc để tổng hợp báo cáo UBND quận được sâu sát và trọng tâm hơn.

3. Một số yêu cầu cụ thể:

- Đối với công trình chợ chưa đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy hoặc thực hiện chưa đúng với phương án thiết kế được duyệt thì nhất thiết không được phép hoạt động. Các phường chịu trách nhiệm kiểm soát tại phường; phòng Kinh tế chịu trách nhiệm tổng hợp, theo dõi chung.

- Đối với chợ Ô Cách: giao Chủ tịch UBND phường Đức Giang làm việc cụ thể với Ban quản lý chợ để làm rõ các nội dung, chốt tiến độ kế hoạch thực hiện; phối hợp các phòng ban quận để có phương án khắc phục các vướng mắc đảm bảo thiết lập hồ sơ chặt chẽ, đúng quy định.

- Đối với chợ tạm tổ 1 Bồ Đề: yêu cầu hoàn thiện các thủ tục theo quy định và khởi công xây dựng chợ trước 30/7/2017.

Giao UBND phường Bồ Đề chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường tổ chức điều tra khảo sát hiện trạng, lập hồ sơ quản lý và xây dựng phương án giải tỏa tại chợ tạm ven đê Bồ Đề, hoàn thành và báo cáo UBND quận trước ngày 30/7/2017.

- Đối với chợ Cự Khối: yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường quận thực hiện theo đúng kết luận của UBND quận tại cuộc họp ngày 06/7/2017.

- Đối với chợ Gia Lâm: Phòng Kinh tế phối hợp UBND phường Ngọc Lâm xây dựng báo cáo chuyên đề về tiến độ, công tác GPMB phục vụ xây dựng chợ giai đoạn 2, UBND quận tổ chức họp trong tháng 7/2017.

- Đối với chợ Kim Quan - Việt Hưng: yêu cầu khởi công xây dựng chợ Kim Quan trước ngày 20/7/2017, UBND phường Việt Hưng làm việc với chủ đầu tư để xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm kiểm soát tiến độ công trình.

- Giao phòng phòng Tài chính - Kế hoạch tổng hợp, báo cáo UBND quận về phương án giá để tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị quản lý, khai thác chợ.

- Giao phòng Quản lý đô thị tăng cường công tác hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục xây dựng cơ bản và tổ chức thẩm định, tham mưu UBND quận phê duyệt dự án (thời gian thẩm định không quá 10 ngày đối với hồ sơ hợp lệ).

- Giao phòng Kinh tế rà soát cơ sở vật chất các chợ và tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND quận phương án cải tạo, sửa chữa đối với các chợ đã xuống cấp.