Bí thư thành ủy Hà Nội kiểm tra công trình đê kè tại quận Long Biên
Ngày đăng 18/07/2017 | 18:35 PM  | Lượt xem: 955

Thực hiện Công điện số 997/CĐ- TTg ngày 11/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 63/TWPCTT ngày 11/7/2017 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, để chủ động đối phó với lũ lớn trên hệ thống sông Đà, sông Hồng, sông Đuống.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Sửu - PCT UBND Thành phố cùng các Sở, ngành thành phố đã kiểm tra hiện trường hệ thống đê, kè, cống trên địa bàn quận Long Biên để chủ động ứng phó với lũ lớn trên hệ thống sông Hồng, sông Đuống. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, đồng chí Đỗ Huy Chiến - PCT UBND quận, đồng chí Trưởng phòng Kinh tế và lãnh đạo các phòng ban ngành Quận có liên quan.

Tại buổi kiểm tra thực tế đồng chí Bí thư thành ủy thông báo về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 18h00 ngày 18/7 và 6h00 sáng ngày 19/7/2017. Dự báo mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên nhanh và có thể lên trên 8m. UBND thành phố đã có Công điện khẩn số 04/CĐ-BCH hồi 11h40 phút  ngày 18/7/2017.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các sở ngành thành phố tham mưu cho UBND thành phố những giải pháp đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên hệ thống sông Hồng, sông Đuống khi mực nước dâng cao.

Yêu cầu UBND quận Long Biên tập trung thực hiện tốt nội dung Công điện số 04/CĐ-BCH của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố triển. Lưu ý thông báo, tuyên truyền với các hộ dân sống ven bên bờ sông Hồng, sông Đuống có nguy cơ sạt nở khi nước lớn dâng cao.

Đổng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và chỉ đạo UBND quận, các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nội dung công điện số 04 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, phương tiện trong mùa mưa bão 2017