Kinh tế

Tập huấn kỹ năng, quảng bá thương hiệu làng nghề, các nhà hàng
Ngày đăng 14/12/2020 | 14:25  | Lượt xem: 4862

Thực hiện Quyết định số 7102/QĐ-UBND ngày 04/12/2020 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức kỹ năng, quảng bá thương hiệu làng nghề, các nhà hàng thông tin tuyên truyền những quy định mới về kinh doanh du lịch, nhà hàng động vật hoang dã trong làng nghề Lệ Mật.

Phòng Kinh tế quận Long Biên tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, quảng bá thương hiệu làng nghề, các nhà hàng thông tin tuyên truyền những quy định mới về kinh doanh du lịch, nhà hàng động vật hoang dã trong làng nghề Lệ Mật.

Từ ngày 11 đến ngày 13/12/2020 Phòng Kinh tế đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, quảng bá thương hiệu làng nghề, các nhà hàng thông tin tuyên truyền những quy định mới về kinh doanh du lịch, nhà hàng động vật hoang dã trong làng nghề Lệ Mật. Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng Kinh tế, Văn hóa thông tin, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, cán bộ văn hóa, kinh tế phường, Hợp tác xã làng nghề, trên 30 cơ sở chăn nuôi rắn, đại diện trên 15 nhà hàng trong làng nghề. Phòng Kinh tế mời đồng chí Vũ Đình Quân- Hạt trưởng hạt Kiểm lâm số 1, đồng chí Kiều Việt – Phó trưởng trưởng phòng.... Sở Du lịch, đồng chí Nguyễn Quyết Tâm giám đốc công ty Vietiso làm giảng viên lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe các báo cáo viên trao đổi Phổ biến những quy định mới trong quản lý du lịch; hướng dẫn các trình tự, thủ tục đánh giá các nhà hàng đạt chuẩn; các thủ tục hành chính có liên quan để kinh doanh nhà hàng. Hướng dẫn những quy định của Nhà nước để được công nhận là điểm đón khách du lịch ( Thủ tục hành chính cần và đủ tiêu chuẩn đón khách du lịch).

Phổ biên những quy định mới trong quản lý du lịch; hướng dẫn các trình tự, thủ tục đánh giá các nhà hàng đạt chuẩn; các thủ tục hành chính có liên quan để kinh doanh nhà hàng. Hướng dẫn những quy định của Nhà nước để được công nhận là điểm đón khách du lịch ( Thủ tục hành chính cần và đủ tiêu chuẩn đón khách du lịch).

Kỹ năng lập trang Web; quản lý và khai thác trang web trong việc quảng bá, xây dựng thương hiệu làng nghề nói chung và các nhà hàng nói riêng trên mạng internet, mạng xã hội; Hướng dẫn các nhà hàng thủ tục cần thiết để lập các trang web trên mạng và quy định của luật an ninh mạng trong việc quản lý, vận hành trang web. Kỹ năng để thu hút được du khách, người tiêu dùng biết và truy cập nhanh các trang web. Kỹ năng quản lý, vận hành và duy trì trang web trên mạng xã hội.

Kết thúc lớp tập huấn, Phòng Kinh tế đã tổ chức các đồng chí học viên đi thực tế thăm quan, học hỏi mô hình chăn nuôi, trình diễn rắn tại Vĩnh Sơn, Vĩnh tường, Vĩnh Phúc.

Qua buổi tập huấn các học viên đã học hỏi, nhận biết được thêm nhiều kiến thức về chăn nuôi rắn, kỹ năng bổ ích liên quan đến công tác lập trang web, quản lý các nhà hàng, từng bước hoàn thiện công tác quản lý và quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống Lệ Mật, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của quê hương Lệ Mật.