Kinh tế

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 05/08/2016 | 09:24  | Lượt xem: 832

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm của UBND quận, ngày 04/8/2016 tại Nhà văn hoá phường Phúc Đồng – quận Long Biên, phòng Kinh tế quận phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản cho các đối tượng làm công tác quản lý trên địa bàn quận.

An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những nó ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như người tiêu dùng.

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm của UBND quận, ngày 04/8/2016 tại Nhà văn hoá phường Phúc Đồng – quận Long Biên, phòng Kinh tế quận phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản cho các đối tượng làm công tác quản lý trên địa bàn quận.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Đào Thị Việt Nga – Phó trưởng phòng Kinh tế; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Trạm trưởng trạm bảo vệ thực vât; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trạm trưởng trạm thú y và các học viên lớp tập huấn gồm:

1. Cấp quận: Cán bộ phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm các phòng, ngành liên quan: Phòng Kinh tế, phòng Y tế, Trung tâm y tế, Trạm thú y, Trạm Bảo vệ thực vật quận.

2. Cấp phường: Đ/c Phó chủ tịch UBND các phường, cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm, cán bộ thú y, cán bộ bảo vệ thực vật.

3. Ban quản lý các chợ: Đại diện ban quản lý các chợ trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Trần Thị Huyền Trang - Phó trưởng phòng quản lý chất lượng - Chi cục QLCL nông lâm thuỷ sản Hà Nội quán triệt, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy định về công tác quản lý, kiểm tra, đánh giá phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông lâm thuỷ sản thuộc thẩm quyền của UBND cấp quận, cấp phường cũng như giải đáp các nội dung học viên còn có ý kiến.