Kinh tế

Công điện phòng chống thiên tai quận Long Biên
Ngày đăng 18/08/2016 | 11:23  | Lượt xem: 967

Hồi 15 giờ 00 ngày 16/8/2016. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Quận Long Biên ban hành công điện số 06 CĐ/BCH.

Theo thông tin của Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc Bộ. Hồi 13 giờ ngày 16/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-9. 

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ hầu như ít dịch chuyển. Đến 01 giờ ngày 17/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-9. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Cảnh báo trong những ngày tới có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Thực hiện chỉ đạo của BCH PCTT thành phố Hà Nội tại công điện số 05/CĐ-BCH hồi 11h00 ngày 16/8/2016. Để chủ động đối phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT Quận yêu cầu Ban chỉ huy PCTT các phường, các Tiểu ban và các ban, ngành, đơn vị:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, rà soát, kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ, thực hiện chế độ ứng trực 24/24 theo đúng các phương án, kế hoạch đề ra, chủ động chỉ đạo đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa dông, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, dông gây ra. Tập trung rà soát toàn bộ hệ thống tiêu thoát nước trên địa bàn, chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên ngành tổ chức khơi thông phá dỡ bờ bao, xử lý các vật cản gây ách tắc dòng chảy.

2. Xí nghiệp thoát nước số 5, Xí nghiệp đầu tư phát triển thuỷ lợi Gia Lâm: Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước; các hồ đang thi công, sẵn sàng lực lượng vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra.

3. Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với Công an Quận hướng dẫn và đảm bảo giao thông, đặc biệt là tuyến đường thường xảy ra úng ngập đã có trong phương án.

4. Ban quản lý dự án phối hợp với Công ty TNHH MTV công viên cây xanh, UBND các phường chủ động chằng buộc, cắt tỉa cây xanh hạn chế thấp nhất cây đổ, gãy do mưa dông xong trước 15h00 ngày 18/8/2016. Khi có cây bị gãy, đổ tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

5. Ban chỉ huy Quân sự quận, Công an Quận chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn Quận.

6. Điện lực Long Biên: tổ chức ứng trực thường xuyên để khi có sự cố ảnh hưởng đến đường dây và gãy đổ cột phải khẩn trương triển khai xử lý kịp thời, không để ảnh hưởng đến tính mạng nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông.

7. Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT Quận, Trưởng các Tiểu ban PCTT thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, chủ động kiểm tra đôn đốc các phường để chỉ đạo các công tác phòng chống úng ngập theo quy định; kịp thời nắm bắt tình hình, báo cáo về Thường trực Ban chỉ huy PCTT Quận.

 Thực hiện chế độ báo cáo: Đối với các tiểu ban, UBND các phường; các phòng, ban, ngành liên quan báo cáo ngay khi có sự cố xảy ra; đồng thời báo cáo về BCH phòng chống thiên tai Quận (qua phòng Kinh tế). Số điện thoại: 043.8724.298; địa chỉ Email: pkt_longbien@hanoi.gov.vn. Giao cơ quan thường trực là Phòng Kinh tế tổng hợp theo dõi báo cáo BCH phòng chống thiên tai Thành phố; BCH phòng chống thiên tai quận ; Lãnh đạo UBND Quận và thường trực quận ủy./.

(Nguồn: Phòng Kinh tế)