Kinh tế

Làm việc với các hộ dân liên quan đến việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án “Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng các ô quy hoạch A8/LX1, A8/LX3 và A8/NT1 phụ cận các tuyến đường 13,5m phường Ngọc Thụy, quận Long Biên”.
Ngày đăng 08/09/2016 | 18:33  | Lượt xem: 1149

làm việc với các hộ dân liên quan đến việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án “Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng các ô quy hoạch A8/LX1, A8/LX3 và A8/NT1 phụ cận các tuyến đường 13,5m phường Ngọc Thụy, quận Long Biên”. Đồng chí Đỗ Huy Chiến chủ trì việc đối thoại với 19 hộ dân trong phạm vi GPMB dự án và đưa ra phương hướng thực hiện.

Ngày 07/9/2016, tại UBND phường Ngọc Thụy - Ủy ban nhân dân quận tổ chức Hội nghị làm việc với các hộ dân liên quan đến việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án "Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng các ô quy hoạch A8/LX1, A8/LX3 và A8/NT1 phụ cận các tuyến đường 13,5m phường Ngọc Thụy, quận Long Biên".

Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Đỗ Huy Chiến – P. Chủ tịch UBND quận; Dự hội nghị có các đồng chí trưởng, phó phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban bồi thường GPMB, Ban quản lý dự án, Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố số 6, số 11 và các hộ dân liên quan.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMAG1142.jpg

Hội nghị đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, các thành viên dự hội nghị lần lượt nghe Ban quản lý dự án báo cáo quy mô, tình hình triển khai, công tác giải phóng mặt bằng, khó khăn vướng mắc của dự án "Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng các ô quy hoạch A8/LX1, A8/LX3 và A8/NT1 phụ cận các tuyến đường 13,5m phường Ngọc Thụy, quận Long Biên".

Sau khi Ban quản lý dự án báo cáo, đại diện các hộ gia đình lần lượt có ý kiến về việc thu hồi đất của gia đình đang sử dụng để thực hiện dự án. Về cơ bản các hộ đồng thuận với việc thực hiện dự án, tuy nhiên vẫn còn những ý kiến đề nghị xác định rõ về nguồn gốc đất, diện tích từng loại đất của gia đình đang sử dụng, cần xem xét tổng thể dự án để đảm bảo cảnh quan đô thị, ảnh hưởng tối thiểu đến cuộc sống sinh hoạt và đảm bảo quyền lợi chung của các hộ.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMAG1142.jpg

Các đ/c đại diện các Phòng, Ban, lãnh đạo UBND phường Ngọc Thụy phát biểu, giải đáp thắc mắc và thống nhất việc tiếp tục triển khai, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMAG1132.jpg

 Đ/c Đỗ Huy Chiến - P. Chủ tịch UBND quận tổng hợp các ý kiến và đưa ra cách thức thực hiện:

Về dự án:

-Tiếp tục thực hiện các hạng mục đã được phê duyệt gồm các hạng mục kè hồ, đường giao thông, rãnh thoát nước sinh hoạt, sân chơi, vườn hoa đảm bảo mỹ quan đô thị.

- Đẩy nhanh hạng mục chính công trình: Kè hồ, đường giao thông, rãnh thoát nước…

- Đảm bảo yêu cầu về mỹ quan, cảnh quan đô thị.

Về việc triển khai công tác GPMB:

- Tôn trọng đất sử dụng hợp pháp các hộ.

- Đối với đất phải thu hồi không hợp pháp thì hỗ trợ theo quy định hiện hành.

- Đối với đất bị thu hồi hợp pháp thì sẽ được bồi thường theo chính sách hiện hành.

 - Đối với các trường hợp đã xây dựng nhà kiên cố, việc tồn tại không ảnh hưởng đến hạng mục chính của dự án có thể xem xét giữ lại trên cơ sở thống nhất giữa UBND phường và các hộ, nếu ảnh hưởng đến các hạng mục chính thì lấy theo ranh giới dự án.

   Kết thúc hội nghị, đồng chí Đỗ Huy Chiến - P. Chủ tịch UBND quận kết luận các nội dung, chốt thời gian lên kế hoạch thực hiện và công khai đến các hộ liên quan, báo cáo UBND quận./.