Kinh tế

Giao ban công tác 389/Q 9 tháng đầu năm, kế hoạch 3 cuối năm
Ngày đăng 20/09/2016 | 14:27  | Lượt xem: 928

Chiều 16/9/2017, tại phòng họp số 2- Ban chỉ đạo 389/Q quận Long Biên tổ chức họp giao ban, kiểm điểm công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 9 tháng năm 2016 và đề ra kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm và dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Chủ trì cuộc họp đồng chí Đỗ Huy Chiến – PCT UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo 389/Q. Dự họp có lãnh đạo các Phòng Kinh tế, Y tế, Đội Quản lý thị trường số 16; Chi cục thuế quận Long Biên. Tại cuộc họp đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu cơ quan thường trực báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng theo kế hoạch của năm 2016 đã đề ra và đề xuất các nội dung cần thực hiện từ nay đến hết năm và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Vĩnh – phó trưởng phòng Kinh tế quận đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo 9 tháng năm 2016, trong 9 tháng đầu năm các ngành đã thực hiện việc tuyên truyền, ký cam kết, kiểm tra xử lý các đơn vị vi phạm trong sản xuất kinh doanh, tổng số vụ đã kiểm tra theo kế hoạch của Ban chỉ đạo 389/Q là: 670 vụ (trong đó riêng Chi cục thuế 379 vụ; các đơn vị còn lại 291 vụ), đạt 191,4% kế hoạch (KH 350 vụ).

Vào dịp cuối năm lượng hàng hoá tập trung và lưu thông nhiều, các ngành tiếp tục kiểm tra xử lý vi phạm theo ngành, lĩnh vực phụ trách, ngoài ra cần tập trung kiểm tra một số lĩnh vực như: Lĩnh vực VSATTP; thuốc lá ngoại nhập lậu; các đơn vị kinh doanh thuốc tân dược, thực phẩm chức năng; dịch vụ chăm sóc làm đẹp và kiểm tra hàng hoá lưu thông qua địa bàn quận Long Biên ... Chống găm giữ đầu cơ hàng hoá nhằm gây khan hàng giả để tăng giá.

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí dự họp, Đồng chí Đỗ Huy Chiến -Trưởng ban chỉ đạo đánh giá cao kết quả đạt được của các ngành trong 9 tháng đầu năm, một số ngành đạt được kết quả rất cao. Đồng chí chỉ đạo các ngành tiếp tục rà soát, tuyên truyền, ký cam kết đến các hộ, các cơ sở kinh doanh, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực vệ sinh ATTP. Các ngành cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác kiểm tra liên ngành để tiếp tục kiểm tra các lĩnh vực theo đề xuất của cơ quan thường trực. Định kỳ giao ban kiểm điểm công việc và đề xuất các giải pháp giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.