Kinh tế

Bí thư Quận ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn quận
Ngày đăng 31/07/2021 | 20:31  | Lượt xem: 1552

Ngày 31/7/2021, đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Tổng công ty May 10 và Công ty cổ phần kim khí Thăng Long.

Tham gia đoàn kiểm tra còn có đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí Trưởng phòng Kinh Tế, Chánh văn phòng Quận ủy; Bí thư, chủ tịch UBND phường Sài Đồng. Về phía doanh nghiệp, có các đồng chí Tổng giám đốc Tổng Công ty May 10, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kim khí Thăng Long và các bộ phận chuyên môn của 2 Công ty.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị về công tác phòng chống dịch và góp ý của đại diện phòng Kinh tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận về công tác phòng, chống dịch của 02 đơn vị. Đồng chí Bí thư Quận ủy đã kết luận:

1. Biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của 2 đơn vị: đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến đồng thời chủ động đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch.

2. Hai đơn vị là một trong những doanh nghiệp lớn của quận, có số lượng lao động đông trên địa bàn (Tổng Công ty May 10: trên 1.800 lao động; Công ty CP Kim khí Thăng Long: gần 1300 lao động) và đang sản xuất các mặt hàng dân dụng phục vụ nhân dân. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, để giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động của đơn vị và sức khỏe của người lao động, Công ty cần quan tâm một số nội dung sau:

+ Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh để chủ động điều chỉnh, bổ sung và thực hiện có hiệu quả phương án phòng chống dịch do đơn vị đã xây dựng. Đối với Công ty CP kim khí Thăng Long cần sớm bổ sung phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường hai điểm đến”.

+ Quan tâm đến người lao động, xem xét phân loại theo nhiều cấp độ của từng nơi cư trú (trong và ngoài thành phố Hà Nội, trên địa bàn Quận…) để có những ứng xử phù hợp với từng cấp độ dịch. Có thể xem xét phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người lao động ngay tại đơn vị để giảm thiểu việc người lao động đi mua hàng hóa thiết yếu ở những nơi không đảm bảo an toàn về dịch.

3. Giao UBND Quận ghi nhận những cách làm hay của 2 đơn vị để khuyến khích nhân rộng cho các đơn vị khác học tập. Hướng dẫn các đơn vị hoàn thiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” đồng thời có văn bản chấp thuận để các đơn vị triển khai thực hiện.

4. Giao UBND phường Sài Đồng rà soát lao động tạm trú trên địa bàn, phối hơp với 2 đơn vị làm tốt công tác quản lý người lao động tại nơi cư trú để giảm thiểu các nguy cơ bùng phát dịch tại các đơn vị. Phối hợp với các phòng, ngành của Quận hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện phương án phòng dịch của 2 đơn vị.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra: