Kinh tế

Giao ban công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và vụ việc có hiệu lực pháp luật 9 tháng đầu năm
Ngày đăng 07/10/2016 | 15:02  | Lượt xem: 1565

Ngày 06/10/2016, UBND quận Long Biên tổ chức cuộc họp giao ban để đánh giá các bất cập, tồn tại trong công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo và vụ việc có hiệu lực pháp luật 9 tháng năm 2016.

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Huy Chiến – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các phòng Tài nguyên môi trường, Thanh tra quận, Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng, Chi nhánh phát triển quỹ đất Long Biên, Ban Quản lý dự án quận, Ban tiếp công dân; Lãnh đạo UBND các phường Ngọc Thuỵ, Bồ Đề, Gia Thuỵ, Long Biên, Ngọc Lâm, Thượng Thanh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban, ngành và UBND các phường đã báo cáo kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vụ việc có hiệu lực pháp luật đồng thời phản ánh các bất cập, tồn tại trong 9 đầu tháng năm 2016; thảo luận ý kiến đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.


Lãnh đạo Ban Bồi thường GPMB báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND quận ghi nhận sự cố gắng của các phòng, ban đơn vị đã tập trung, cố gắng giải quyết các đơn thư quá hạn, đến hạn phải giải quyết. Công tác giải quyết đơn thư quá hạn được tập trung chỉ đạo quyết liệt, giảm tỷ lệ đơn quá hạn chưa giải quyết.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường cần tập trung cho công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và vụ việc có hiệu lực pháp luật trong 3 tháng cuối năm, giải quyết dứt điểm các đơn thư tồn đọng, kéo dài, các vụ việc hiệu lực pháp luật, đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ giao ban và thông tin báo cáo.