Kinh tế

Phường Thạch Bàn đối thoại với nhân dân trong thực hiện Dự án Khu đô thị hỗ trợ - khu công nghiệp Sài Đồng B
Ngày đăng 28/03/2017 | 10:56  | Lượt xem: 4473

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 03/03/2017 của UBND quận Long Biên về việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu đô thị hỗ trợ - Khu công nghiệp Sài Đồng B; Trong các ngày 14, 15/3/2017, Chi nhánh phát triển quỹ đất Long Biên phối hợp với Ban bồi thường GPMB, UBND phường Thạch Bàn, Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Thạch Bàn tổ chức họp với các Cơ quan, tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân để phổ biến về chủ trương thu hồi đất, quy mô dự án, các chính sách về bồi thường, hỗ trợ và kế hoạch chi tiết GPMB để thực hiện Dự án.

Tham dự buổi đối thoại có ông Âu Duy Cường - Phó ban BT GPMB, ông Vũ Trọng Thư - PGĐ chi nhánh phát triển quỹ đất, ông Nguyễn Văn Cảnh-QUV, phó bí thư Đảng ủy, CT UBND phường, ông Nguyễn Văn Thắng - PGĐ công ty CP đầu tư Thạch Bàn, các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể phường, thành viên tổ công tác và đại diện hơn 260 hộ gia đình trong phạm vi giải phóng mặt bằng thuộc các tổ 1, 3, 4, 5, 6 phường Thạch Bàn.

Dự án Khu đô thị hỗ trợ - Khu công nghiệp Sài Đồng B được UBND Thành phố phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 16/5/2014; Công ty CP đầu tư Thạch Bàn phê duyệt dự án tại Quyết định số 31/QĐ-ĐTTB ngày 14/10/2015 với quy mô diện tích khoảng 31,13ha. Tổng mức đầu tư trên 8.381 tỷ đồng.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ với khu vực như: khu công nghiệp Sài Đồng B, các khu công nghiệp lân cận, Trung tâm thương mại Aeon và của dân cư khu vực, cũng như làm nền tảng để xây dựng khu đô thị đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Đồng thời góp phần hoàn chỉnh quy hoạch và phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô nói chung và của quận Long Biên nói riêng.

Ý thức được tầm quan trọng của Dự án, cũng như ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình, mặc dù buổi tối, thời tiết mưa phùn, se lạnh nhưng các hộ dân đều đến dự họp đầy đủ và đúng giờ với thái độ nghiêm túc, hợp tác.

Sau hơn 2 giờ Hội nghị trao đổi, thảo luận sôi nổi, đa số các hộ đều đồng thuận với chủ trương thu hồi đất, hợp tác với tổ công tác GPMB và có ý kiến đề nghị UBND Quận, các Ngành xem xét sớm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tổ chức chi trả tiền để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư sớm triển khai dự án theo quy định.

Cũng tại buổi làm việc Đ/c Nguyễn Văn Cảnh thay mặt cho Tổ công tác GPMB ghi nhận ý kiến của các hộ dân, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ cụ thể:

- Giao Tổ công tác GPMB khẩn trương xây dựng lịch điều tra kiểm đếm, làm các thủ tục xác nhận liên quan bám sát kế hoạch chi tiết của UBND quận, đồng thời tiếp tục niêm yết công khai toàn bộ các văn bản pháp lý, chính sách GPMB tại trụ sở UBND phường, các tổ dân phố có liên quan.

- Đề nghị các Ngành, Tổ công tác thực hiện công tác GPMB đảm bảo khách quan, minh bạch, đúng, đủ theo các quy định của Nhà nước đặc biệt phải đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của các hộ gia đình.

- Đề nghị các hộ dân tiếp tục ủng hộ, hợp tác, phối hợp với tổ công tác trong việc kê khai, điều tra, kiểm đếm và làm các thủ tục về GPMB. Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc, kiến nghị đề nghị các hộ liên hệ với Tổ công tác GPMB, các Ngành có liên quan để được xem xét giải quyết./.