Kinh tế

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra, thị sát kè Tình Quang phường Giang Biên, quận Long Biên
Ngày đăng 21/07/2017 | 16:21  | Lượt xem: 1552

Ngày 21/7/2017 đồng chí Trịnh Đình Dũng – Phó thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã kiểm tra, thị sát đê kè và mực nước lũ trên sông Hồng, sông Đuống tại khu vực kè Tình Quang, phường Giang Biên, quận Long Biên

Tham dự buổi kiểm tra, thị sát có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - PCT UBND quận, đồng chí Trưởng phòng Kinh tế và lãnh đạo các phòng ban ngành Quận có liên quan.

Từ ngày 18/7 đến nay, Hồ thủy điện Hòa bình đã xả lũ dẫn đến mực nước trên sông Hồng, sông Đuống dâng cao; vào hồi 7h ngày 21/7/2017 mực nước tại sông Hồng là 6.49m. Dự báo đêm nay và ngày mai có mưa lớn trên diện rộng đồng thời Trung ương tiếp tục có kế hoạch xả lũ tại Hồ thủy điện Hòa Bình. Mực nước sông Hồng, sông Đuống dự báo tiếp tục dâng cao. Phó Thủ tướng yêu cầu BCH phòng chống thiên tai Quận:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; tăng cường thông báo trên các phương tiện thông tin đến cơ sở và người dân, các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông.. các hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi biết thông tin về việc gia tăng lưu lượng xả lũ hồ Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án chống lũ đối với các khu vực ven sông; hệ thống đê điều, nhất là các điểm xung yếu; các công trình ven sông để triển khai các biện pháp xử lý đảm bảo an toàn.

- Bố trí lực lượng để hướng dẫn, cảnh báo người dân tại không hoạt động tại các khu vực nguy hiểm như các cống, cầu giao thông, các khu vực ven sông có dòng chảy siết để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

- Sẵn lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Quân yêu cầu:

1. BCH phòng chống thiên tai các phường chịu trách nhiệm rà soát lại các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai đã ban hành; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị theo phương châm bốn tại chỗ đồng thời tăng cường kiểm tra tại hiện trường kịp thời phát hiện những sự cố để chủ động xử lý giảm thiểu thiệt hại về hoa màu, tài sản của nhân dân. Thực hiện tốt chế độ trực ban, chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

2. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để nhân dân sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra. Đặc biệt lưu ý đối với các hộ dân sống ven sông Hồng, sông Đuống khi có lũ dâng cao./.