Kinh tế

Uỷ Ban MTTQ Thành phố khảo sát thực tế tại quận Long Biên
Ngày đăng 20/09/2017 | 15:02  | Lượt xem: 1162

Ban Thường Trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà nội tổ chức buổi khảo sát thực tế tại quận Long Biên để phục vụ cho hội nghị phản biện xã hội đối với dự án của UBND Thành phố về “ Rà soát , điều chỉnh quy hoạch phòng chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn Thành phố Hà nội”.

Ngày 19/9/2017 Ban Thường Trực Uỷ Ban MTTQ Việt Nam  Thành Phố Hà nội tổ chức buổi khảo sát thực tế tại quận Long Biên để phục vụ cho hội nghị phản biện xã hội đối với dự án của UBND Thành phố về " Rà soát , điều chỉnh quy hoạch phòng chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn Thành phố Hà nội".

Đoàn khảo sát  do đồng chí  Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch MTTQ Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại diện Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Thành phố; các nhà khoa học, chuyên gia về thuỷ lợi, đê điều và  PCLB của Trung ương và Thành phố ;Ban chủ nhiệm và các thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ -Pháp luật,Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố , cùng lãnh đạoViện và phòng Quy hoạch Bắc bộ- Viện Quy hoạch Thuỷ lợi Việt Nam , Bộ NN & PTNT. Cùng dự buổi khảo sát có các phóng viên báo , Đài PTTH Hà Nội, báo Kinh tế - Đô thị, báo Hà Nội mới, báo Đại Đoàn Kết.

Về phía quận Long biên tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Đỗ Huy Chiến – PCT UBND quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị quận. Cùng dự buổi khảo sát còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND,UBND, MTTQ phường Ngọc thuỵ và đại diện các tổ dân phố , các hộ dân thuộc phường Ngọc Thuỵ liên quan.

Sau khi đồng chí PCT UBND quận báo cáo với đoàn về tác động của việc điều chỉnh quy hoạch thoát lũ đối với địa bàn quận Long Biên, những ảnh hưởng và những thuận lợi , khó khăn của việc điều chỉnh; các ngành chức năng của quận , các đồng chí lãnh đạo phường Ngọc Thuỵ và đặc biệt là đại diện các hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng việc điều chỉnh quy hoạch đã tham gia đóng góp các ý kiến với đoàn . Các ý kiến đều tập trung cao độ về sự đồng thuận việc điều chỉnh quy hoạch phòng chống  lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn Thành Phố Hà Nội song cũng kiến nghị với UBND Thành phố trước khi phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cần khảo sát, đánh giá thật kỹ hiện trạng, các yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc thoát lũ công tác di dời đối với các hộ dân, chính sách bồi thường GPMB và  tái định cư khi phải di dời... để việc quy hoạch có tính khả thi , đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trong khu vực cũng như tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tiếp theo , đại diện lãnh đạo các cơ quan thành phố, các chuyên gia tư vấn thuộc lĩnh vực thuỷ lợi  và phòng chống lụt bão của Trung ương và thành phố cũng đưa ra các ý kiến mang tính chuyên ngành . Cuối cùng đồng chí Bùi Anh Tuấn – PCT MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà Nội đã tổng hợp và ghi nhận tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu , làm cơ sở cho Hội nghị phản biện xã hội về " Rà soát , điều chỉnh quy hoạch phòng chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố Hà Nội " của MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà nội dự kiến được tổ chức  vào ngày 17/10/2017 tới.

Cuối  buổi , đoàn đã xuống địa bàn ngoài bãi thuộc phường Ngọc Thuỵ , khu vực ảnh hưởng nhiều nhất của việc điều chỉnh quy hoạch để tham quan thực tế và kết thúc buổi khảo sát.