Kinh tế

Khánh thành chợ Tư Đình – Phường Long Biên
Ngày đăng 10/11/2013 | 00:00  | Lượt xem: 1182

Ngày 08/11/2013, chợ Tư Đình, phường Long Biên đã hoàn thành công tác xây dựng và được UBND phường Long Biên đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân trên địa bàn phường.

Thực hiện Chương trình số 02-CTr/QU của Quận ủy và Kế hoạch số 32/KH-UBND, ngày 15/01/2013 của UBND quận Long Biên về thực hiện Chương trình cấp ủy "Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế năm 2013". UBND phường Long Biên đã lập và trình UBND quận Long Biên phê duyệt phương án đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Tư Đình với diện tích 2.040m2 để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia công tác xã hội hóa đầu tư xây dựng chợ.

Công ty TNHH đầu tư Minh Hà, đơn vị trúng thầu thực hiện Phương án, đã tổ chức khởi công xây dựng chợ từ tháng 5/2013 và sau 06 tháng triển khai thực hiện, ngày 08/11/2013 chợ Tư Đình đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động với quy mô 200 chỗ ngồi kinh doanh, tổng mức đầu tư trên 5 tỷ đồng.

Ban quản lý chợ đã được Công ty TNHH đầu tư Minh Hà thành lập, thực hiện việc quản lý, sắp xếp các hộ tham gia kinh doanh tại chợ hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, trong đó ưu tiên sắp xếp các hộ đang kinh doanh tại các chợ cóc, các điểm kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn phường Long Biên được về kinh doanh tại chợ. Việc đưa chợ Tư Đình vào hoạt động đã góp phần giải quyết xóa bỏ chợ cóc tại khu vực, tạo công ăn việc làm ổn định cho các hộ kinh doanh và đảm bảo trật tự đô thị, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp.
Cùng ngày, UBND phường Long Biên đã tổ chức ra quân xóa bỏ chợ cóc và đã giải quyết triệt để tình trạng buôn bán lấn chiếm đường giao thông tại khu vực Tư Đình.