Kinh tế

Hội Nông dân Quận tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật tại phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 24/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 662

Chiều ngày 22/4/2014 tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội Nông dân Quận phối hợp với Trung tâm Khuyến nông ven đô tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả cho 152 cán bộ, hội viên nông dân phường Ngọc Thụy.


Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Quận; đồng chí Bùi Văn Khiến - Trạm trưởng trạm khuyến nông ven đô; đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND Phường; các đồng chí là Ủy viên  Ban Chấp hành Hội Nông dân Phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành các chi hội Nông dân và các hộ dân trong vùng chuyển đổi cây trồng. Trực tiếp truyền đạt tại lớp tập huấn có 2 báo cáo viên là Ông Nguyễn Quang Hưng và Bà Đoàn Kiều Anh là Kỹ sư nông nghiệp của câu lạc bộ trang trại trực thuộc Trung ương Hội làm vườn Việt Nam.

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên đã cung cấp các kiến thức về phân bón đối với cây trồng, cách sử dụng phân bón vi sinh cho cây trồng, đặc là chế phẩm sinh học vườn sinh thái giúp cải tạo đất và tiết kiệm chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường, an toàn cho người sử dụng. Cán bộ kỹ thuật của Câu lạc bộ đã trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân cách  trồng và chăm sóc các loại cây Ổi, Chuối, Bưởi Diễn... Giới thiệu một số loại cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao, như Táo Thái Lan, Ổi Nữ Hoàng... Đồng thời, thông tin liên kết tiêu thụ đầu ra các sản phẩm nông nghiệp của câu lạc bộ trang trại.

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức bổ ích từ đó thực hiện tốt phương án chuyển đổi cây trồng góp phần phát triển kinh tế năm 2014 của phường Ngọc Thụy.