Kinh tế

Tuyên truyền công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống cháy nổ và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại
Ngày đăng 18/03/2015 | 00:00  | Lượt xem: 791

Ngày 17/3/2015, UBND quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống cháy nổ và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại tại Trung tâm thương mại Savico Megamall.


Dự hội nghị có đại diện Sở Công thương, đồng chí Phạm Thành Long - Phó trưởng phòng Tài chính Kế hoạch; đồng chí Bùi Hữu Hòa - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389/Q, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 16; Đại tá Dương Đức Tuất - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 4 và lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của Quận; Trung tâm thương mại Savico Megamall và đại diện gần 200 gian hàng đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Kinh tế Quận đã công bố kế hoạch, chương trình "Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng" triển khai trên địa bàn quận Long Biên năm 2015 với các nội dung chủ yếu như: Thành lập Ban chỉ đạo Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quận, cơ quan giúp việc Ban chỉ đạo, Tổ kiểm tra liên ngành về công tác tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng; công tác triển khai thành lập Tổ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các chợ để tiếp nhận và xử lý kịp thời những khiếu nại, vướng mắc của người tiêu dùng tại chợ... Đặc biệt đối với Trung tâm thương mại Savico Megamall, UBND Quận sẽ triển khai đồng bộ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Trung tâm thương mại với các hoạt động cụ thể như: Thành lập bộ phận tiếp nhận, xử lý khiếu nại của người tiêu dùng; công bố đường dây nóng trợ giúp người tiêu dùng; tổ chức hội nghị tuyên truyền tập huấn cho các hộ kinh doanh về quyền lợi của người tiêu dùng và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa... Với mục tiêu hướng tới là xây dựng Trung tâm thương mại Savico Megamall thành mô hình kiểu mẫu trong hoạt động thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn quận và cũng là một địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng đến mua sắm.

Đội quản lý thị trường số 16 đã phổ biến, tuyên truyền đến các hộ kinh doanh một số nội dung cơ bản của pháp luật về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, các quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại và hướng dẫn các hộ kinh doanh ký cam kết về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 đã phổ biến tuyên truyền về công tác phòng chống cháy nổ tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, đặc biệt là kỹ năng xử lý cháy nổ ban đầu để hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất.

Qua hội nghị tuyên truyền đã nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại hội nghị: