Kinh tế

Quận Long Biên tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng
Ngày đăng 21/08/2015 | 00:00  | Lượt xem: 793

Từ ngày 18/8 đến ngày 20/8/2015, Phòng Kinh tế quận phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Hà Nội, UBND phường Ngọc Thụy và UBND phường Sài Đồng tổ chức tập huấn kiến thức về Nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng trên địa bàn quận.


Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng Hà Nội, phòng Kinh tế quận, UBND các phường; Các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố và gần 200 đại diện cho người tiêu dùng. Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Thạc sỹ Ngô Thị Phượng và đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Giảng viên Chi cục quản lý chất lượng Thành phố Hà Nội.

Hội nghị được nghe báo cáo viên thông tin về thực trạng mất an toàn thực phẩm trên cả nước nói chung và trên địa bàn Quận Long Biên nói riêng, những vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân xảy ra; nội dung của hệ thống văn bản quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản, công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản; tác dụng cũng như tác hại của những loại thực phẩm hàng ngày, cách sử dụng thực phẩm đủ dinh dưỡng, an toàn. Đặc biệt, người tiêu dùng còn được học cách phân biệt, lựa chọn thực phẩm tươi sống, an toàn.

Hội nghị tâp huấn kiến thức ATTP Nông lâm thủy sản đã đem đến cho người tiêu dùng Quận Long Biên những kiến thức bổ ích về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn. Từ đó có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.