Kinh tế

Tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày đăng 16/03/2018 | 10:07  | Lượt xem: 1253

Thực hiện Kế hoạch số 452/KH-UBND ngày 29/12/2017 của UBND quận Long Biên về “Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2018”; Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 18/01/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về việc “Triển khai Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018”. Ngày 15/3/2018, Ban chỉ đạo 389 Quận đã phối hợp với TTTM Savico tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại TTTM Savico.

Hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” và nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của người kinh doanh trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ban chỉ đạo 389 Quận đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên cho trên 200 đơn vị, hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Kiều Dương, Phó trưởng ban pháp chế - Cục quản lý thị trường; đồng chí Nguyễn Sỹ Bình – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Quận – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 16 và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 389 Quận.

Tại hội nghị, các đơn vị, hộ kinh doanh đã được nghe phổ biến, tuyên truyền một số nội dung cơ bản của pháp luật về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, quyền và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm và các quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, những lỗi vi phạm thường xảy ra trong quá trình kinh doanh như niêm yết giá, khuyến mãi, sở hữu trí tuệ, nhãn mác hàng hoá. Bên cạnh đó, các đơn vị, hộ kinh doanh đã được hướng dẫn ký cam kết về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sở hữu trí tuệ.

Qua hội nghị tuyên truyền đã nâng cao ý thức của các đơn vị, hộ kinh doanh về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại hội nghị