Kinh tế

Kiểm tra hiện trường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn quận
Ngày đăng 15/06/2020 | 08:20  | Lượt xem: 681

Ngày 11/6/2020, UBND quận tổ chức kiểm tra hiện trường công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn quận. Đi kiểm tra có đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND quận, Phó ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN, lãnh đạo các phòng Kinh tế và lãnh đạo UBND các phường.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận sự chủ động trong công tác chuẩn bị dụng cụ vật tư để phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các phường, các ngành  của quận, tuy nhiên còn một số điếm canh đê chưa được sạch sẽ, các phương tiện cứu hộ chưa được duy tu, duy trì thường xuyên ảnh hưởng đến công năng sử dụng khi cần thiết.

Để đảm bảo tốt công tác thoát nước mùa mưa, giảm thiểu hiện tượng úng ngập cục bộ và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu:

1. Tiếp tc kim tra rà soát đối với các tuyến thoát nước trên địa bàn, phối hợp với Xí nghiệp thoát nước số 5 tổ chức phát quang, nạo vét đảm bảo thông thoáng dòng chảy. Trước mắt Xí nghiệp thoát nước số 5 phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn VinGroul tập trung xử lý đối với hệ thống thoát nước khu vực tổ 9 Việt Hưng, Tổ chức phát quang, nạo vét đối với tuyến mương Tây sân bay Gia Lâm.

2. Đối với khu vực ngoài bãi: Huy động các lực lượng và phương tiện tổ chức ra quân phát quang, nạo vét và khơi thông dòng chảy các tuyến mương tiêu theo kế hoạch của UBND quận xong trước ngày 15/6/2020. Vận động, tuyên truyền các hộ dân sản xuất nông nghiệp không vứt rác, cây cối xuống hệ thống tiêu thoát nước mương gây cản trở dòng chảy.

3. Đối với hệ thống điếm canh đê: UBND các phường có đê tổ chức dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp  trang thiết bị dụng cụ, vật tư gọn gàng, ngăn nắp./.