Kinh tế

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Long Biên tổ chức “Đêm Doanh nhân hội tụ”
Ngày đăng 07/10/2022 | 15:36  | Lượt xem: 495

Ngày 05/10/2022 tại Hội trường sân Gofl Long Biên, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Long Biên đã tổ chức “Đêm Doanh nhân hội tụ” với sự tham dự của trên 250 doanh nhân quận Long Biên và khách mời đến từ 8 Hiệp hội trên cả nước.

Tham dự và chúc mừng “Đêm Doanh nhân hội tụ” của Câu lạc bộ doanh nghiệp Long Biên có đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme), lãnh đạo phòng Kinh tế, Tài chính – kế hoạch quận Long Biên.

Sự kiện là cơ hội để các Doanh nhân giao lưu, kết nối, liên kết kinh doanh, thể hiện tinh thần Doanh nhân đoàn kết trong thời kỳ hội nhập; khẳng định lực lượng doanh nhân luôn đi đầu trong phong trào xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời, là dịp gặp mặt hướng đến chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB Doanh nghiệp Long Biên và 9 tổ chức hiệp hội trên khắp cả nước với mục đích tăng cường các buổi kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của các bên có thể chủ động tương tác theo mô hình doanh nghiệp đối thoại doanh nghiệp cũng như khai thác các thế mạnh của các doanh nghiệp mỗi bên, từ đó cùng bổ khuyết giá trị cho chuỗi cung ứng mỗi bên. Các hiệp hội cũng thường xuyên trao đổi thông tin, nhất là các thông tin xúc tiến thương mại, đầu tư, giao thương, các nghiên cứu, kết nối hội viên để dễ dàng tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Đặc biệt CLB Doanh nghiệp Long Biên đã ký cam kết hợp tác với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên. Đây là văn bản ký kết thể hiện sự chung tay hướng tới đề án "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" với những việc làm cụ thể như: thiết lập phần mềm ngân hàng việc làm số nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên tìm được việc làm phù hợp; tổ chức đào tạo chuyên sâu trang bị cho các thanh niên kỹ năng mềm, kiến thức bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên đã nhấn mạnh các nội dung cụ thể như: CLB Doanh nghiệp Long Biên cần tiếp tục phát triển về quy mô, chất lượng của các hội viên và tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện để thành viên giao lưu, kết nối, liên kết kinh doanh; Kiện toàn, tham gia hoạt động Hội Doanh nghiệp quận Long Biên, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp. UBND quận Long Biên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo điều kiện để doanh nghiệp tham gia các dự án đầu tư công của quận; các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ trên địa bàn; tham gia thực hiện phương án quản lý, khai thác chợ… Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Câu lạc bộ, Hội doanh nghiệp quận Long Biên.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Long Biên phát biểu: trong năm 2023, CLB sẽ tăng trưởng lên 300 hội viên, cũng như rà soát nâng cao chất lượng các hội viên, phấn đấu doanh thu nội khối đạt trên 100 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại "Đêm Doanh nhân hội tụ"

Đ/c Vũ Xuân Trường - PCT UBND Quận chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các CLB doanh nghiệp

 

Đ/c Vũ Xuân Trường - PCT UBND Quận trao tặng quà cho Đội bóng của CLB doanh nghiệp Long Biên

 

Đ/c Vũ Xuân Trường - PCT UBND Quận chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Hội, CLB doanh nghiệp