Kinh tế

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và thực hiện Kết luận của Sở TNMT tại vùng bãi
Ngày đăng 24/04/2020 | 14:45  | Lượt xem: 1716

Sáng nay, ngày 24/4/2020 đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận tổ chức kiểm tra công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và thực hiện Kết luận thanh tra 316 của Sở TNMT tại khu vực vùng bãi sông Hồng – sông Đuống đảm bảo tiêu thoát nước và ngăn chặn các vi phạm Luật đê điều và đất đai trong mùa mưa bão năm 2020.

 

Cùng dự kiểm tra có lãnh đạo các phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên Môi trường, Văn phòng HĐND-UBND quận và lãnh đạo UBND các phường.

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND Quận ghi nhận một số phường có vùng bãi sông đã chủ động có các giải pháp ngăn ngừa vi phạm Luật đê điều, Luật đất đai đối với khu vực vùng bãi. Đặc biệt phường Giang Biên đã có giải pháp cấm tuyệt đối các phương tiện ra vào khu vực bến bãi tập kết và kinh doanh VLXD và yêu cầu các chủ bến bãi phải hạ thấp độ cao và giải tỏa các đống vật liệu còn trên bãi. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại trong việc buông lỏng quản lý đối với các khu đất nông nghiệp, đất công do phường quản lý gây ảnh hưởng đến công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa 2020.

Để đảm bảo tốt công tác PCTT&TKCN năm 2020 và thực hiện tốt Kết luận thanh tra 316 của Sở TNMT, nhằm giảm thiểu các vi phạm về Luật đê điều, Luật đất đai khu vực vùng bãi trong mùa mưa bão năm 2020 đồng chí Chủ tịch yêu cầu đối với các phường có diện tích bến bãi, đất nông nghiệp công ích do phường quản lý:

1.Tiếp tc kim tra rà soát đối với các bến bãi tập kết kinh doanh VLXD, các cá nhân, đơn vị thực hiện các phương án chuyển dịch cơ cấu kinh tế . Yêu cầu các hộ , các cở sở phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Đê điều, Luật Đất đai. Cương quyết không để phát sinh vi phạm mới và xử lý dứt điểm đối các vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn.

2. Huy động các lực lượng và phương tiện tổ chức ra quân phát quang, nạo vét và khơi thông dòng chảy các tuyến mương tiêu theo kế hoạch của UBND quận xong trước ngày 15/6/2020.

3. Vận động, tuyên truyền các hộ dân sản xuất nông nghiệp không vứt rác, cây cối xuống hệ thống tiêu thoát nước mương gây cản trở dòng chảy./.