Kinh tế

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và Tháng hành động vì môi trường
Ngày đăng 06/06/2022 | 08:54  | Lượt xem: 3782

Năm 2022, Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6) được phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Thông điệp này tiếp tục nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực  cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Năm 2022 với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 có hiệu lực đã thúc đẩy triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường nhằm thích ứng biến đổi khí hậu, cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng môi trường, nâng cao hiệu quả thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và thân thiện môi trường...nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo đảm quyền được sống trong môi trường trong lành của mỗi chúng ta.

Thực hiện hướng dẫn tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày MTTG và Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, UBND quận Long Biên đã ban hành Kế hoạch số 246/KH-UBND ngày 20/5/2022 triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới ngày 05 tháng 6 năm 2022 và thực hiện Kế hoạch 02/KH-BCĐ ngày 05/5/2022 của Ban chỉ đạo 197. Với thông điệp “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành của quận và UBND 14 phường triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và tăng cường công tác truyền thông nhằm kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận cùng tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu vì một Trái đất Xanh. Đồng loạt phát động, ra quân triển khai phong trào cộng đồng như: tổng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, chống sạt lở đê điều, phòng chống thiên tai. Tăng cường công tác quản lý, thu gom, vận chuyển xử lý chất thải, rác thải, kiểm tra, kiểm soát đặc biệt đối với các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Ra quân vệ sinh môi trường và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày MTTG 05/6/2022 trên địa bàn quận
            Ra quân vệ sinh môi trường 

 

        Chiến dịch trồng và chăm sóc cây xanh

Với mong muốn xây dựng Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Long Biên nói riêng ngày càng Xanh hơn, Đẹp hơn và Đáng sống, bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo, các phòng ban, đơn vị, rất cần thiết phải có sự vào cuộc, chung tay hỗ trợ, hợp tác của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, trường học và toàn thể người dân trên địa bàn quận. Chuỗi sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7/2022, hy vọng các chương trình, chiến dịch sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn quận.