Kinh tế

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh thành phố tổ chức tại Quận Long Biên
Ngày đăng 25/05/2023 | 11:22  | Lượt xem: 217

Từ ngày 24/5 đến 28/5/2023, Tại sảnh trước trung tâm thương mại Vincom plaza Long Biên. Sở Công thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức "Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh thành phố".

Dự khai mạc có đồng chí Trần Thị Phương lan - Quyền giám đốc Sở Công thương Thành phố Hà Nội, đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận và đại diện các Phòng thuộc Sở, ngành của Thành phố Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Kạn …

Với trên 130 gian hàng của hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã từ các tỉnh, thành phố đã trưng bày, bán các sản phẩm trái cây, nông sản nhằm quảng bá, kết nối, kích cầu tiêu thụ sản phẩm các loại trái cây, nông sản đến thời điểm thu hoạch, có sản lượng lớn, cần tiêu thụ trong thời gian ngắn vào các hệ thống kênh phân phối. Đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô được tiếp cận, nhận biết mẫu mã, thương hiệu các sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ để ưu tiên lựa chọn tiêu dùng.

Tại hội chợ Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh thành phố Hà Nội, các sản phẩm được các tỉnh, thành phố mang đến là các đặc sản vùng miền như: Mận, Xoài sạch Cao Bằng, vải thiều Bắc Giang, Chả mực giã tay, cá thu một nắng, hàu - Quảng Ninh, Miến đen, thạch đen, nấm hương, rau ngót rừng, rau rút rừng, ngồng cải, súp lơ baby, mật ong, các loại nước mắm đặc sản của Thanh Hóa, … ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3-4 sao của thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Việc tổ chức hội chợ góp phần giúp các cho các doanh nghiệp kích cầu tiêu thụ nội địa hàng hóa, tăng tổng mức bán lẻ, thực hiện hiệu quả liên kết vùng, hỗ trợ quảng bá, kết nối cung cầu – hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.