CÁC SỰ KIỆN KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN CÁC SỰ KIỆN KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN

Chung kết hội thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Thành phố Hà Nội tại quận Long Biên
03/11/2018 | 20:00  | Lượt xem: 5994

Sáng ngày 02/11/2018, thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND của UBND quận Long Biên về việc tổ chức tuyên truyền và thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các trường học trên địa bàn quận Long Biên năm 2018, Văn phòng HĐND&UBND Quận phối hợp Phòng Giáo dục&Đào tạo, Trung tâm VHTT-TT tổ chức Chung kết hội thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Thành phố Hà Nội tại quận Long Biên. Tham dự hội thi chung kết gồm có 05 đội thi đại diện cho 05 đội đã dành giải cao trong 4 cuộc thi cụm là Trường THCS Thượng Thanh, Ái Mộ, Đô Thị Việt Hưng, Gia Thụy, Long Biên.

Về dự với hội thi có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, PCT UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo Sở Nội Vụ, Tư pháp, Giáo dục & Đào tạo, Thông tin & Truyền Thông cùng với các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND&UBND, GD&ĐT, VHTT, TTVHTT – TT; các đồng chí Phó chủ tịch phụ trách VHXH các phường, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận và đại diện các tổ dân phố của phường Long Biên.

Hội thi được tổ chức với mục đích là đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Theo đó, ngày 12/01/2017, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 09/KH-UBND về triển khai vận hành chính thức Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cung cấp tới người dân 23 thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, quản lý đô thị, văn hóa thông tin, LĐ-TB-XH một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời, UBND Thành phố Hà Nội cũng đã lựa chọn Quận Long Biên để triển khai thí điểm 02 dịch vụ công mức độ 3, 4 tại cấp quận và cấp phường.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tiện ích các TTHC được thực hiện dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội tới phụ huynh học sinh và nhân dân, từ đó giúp cha mẹ học sinh và nhân dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - QUV, PCT UBND Quận phát biểu khai mạc hội thi
Các đại biểu tham dự hội thi

 Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ đội tuyên truyền măng non của trường THCS Long Biên với các ca khúc Dòng máu lạc hồng, vươn cao việt nam,bay lên nòi giống tiên rồng…

Tiết mục văn nghệ "Bay lên Việt Nam" - Đội tuyên truyền măng non THCS Long Biên

Sau phần văn nghệ, Hội thi tuyên truyền tìm hiểu dịch vụ công mức 3,4 có ba phần thi: Màn chào hỏi, giới thiệu về Đội thi; trả lời câu hỏi (có 02 hình thức giơ bảng và bấm chuông nhanh); tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, tiểu phẩm, thơ ca, hò vè...

Phần thi chào hỏi của trường THCS ĐT Việt Hưng
Phần thi khởi động của các đội dự thi

Một số tiểu phẩm phần thi về đích của các đội tham dự

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi trường THCS Gia Thụy, giải Nhì thuộc về trường THCS Thượng Thanh và đồng giải Ba thuộc về các trường THCS Long Biên, Đô Thị Việt Hưng, Ái Mộ.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao giải nhất của cuộc thi
cho trường THCS Gia Thụy
Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVTV, CT MTTQ Quận trao giải Nhì cho THCS Thượng Thanh
Đ/c Đinh Thị Thu Hương - QUV, PCT UBND quận trao giải ba cho các đội

Cuộc thi khép lại nhưng những kiến thức về dịch vụ công vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi học sinh để giúp các em có thêm vốn hiểu biết, những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến đang được triển khai trên toàn thành phố. Các em sẽ là những tuyên truyền viên nhí giỏi nhất tuyên truyền đến bạn bè, người thân về giải quyết lợi ích của việc giải quyết các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến, góp phần cải cách hành chính của thành phố Hà Nội trong năm nay và những năm tiếp theo./.