Sự kiện Đại hội Đảng

Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII
Ngày đăng 01/10/2020 | 16:22  | Lượt xem: 5213

Ngày 01/10/2020, Quận Long Biên tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình vườn hoa, cây xanh tại ô quy hoạch tại ô quy hoạch A.4/CX1 phường Thượng Thanh. Đây là công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự buổi lễ có đồng chí  Vũ Đức Bảo - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Thành ủy viên, PCT UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Thu Hà – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội; Cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 14 phường và đại diện nhân dân các phường Thượng Thanh.

Đồng chí Vũ Đức Bảo - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Buổi Lễ

 

Công trình vườn hoa, cây xanh tại ô quy hoạch tại ô quy hoạch A.4/CX1 phường Thượng Thanh có quy mô 14.279m2, với tổng vốn đầu tư trên 14,5 tỷ đồng. Dự án được đầu tư đồng bộ bao gồm: đường dạo 3.417m2, sân chơi, khu vui chơi trẻ em 81,5m2, quảng trường rộng 3.510m2, sân khấu 945m2, khu thể thao ngoài trời 795m2 được lát đã tezzano nghệ thuật và lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao ngoài trời, hệ thống chiếu sáng, bồn hoa, với 264 cây xanh có chiều cao 3-5m… . Công trình là điểm nhấn về cảnh quan môi trường của khu vực, là nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi vui chơi, giải trí, rèn luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – PCT UBND Quận khẳng định:Với sự chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, cùng với sự cố gắng của các phòng ban và  UBND phường Thượng Thanh; sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân trên địa bàn trong thời gian 04 tháng từ tháng 01/2020 đến tháng 04/2020, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Trên cơ sở đó, công trình được thi công từ tháng 5 đến tháng 9/2020, đến nay đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tại buổi lễ, đồng chí thay mặt lãnh đạo Quận, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Thành phố; sự phối hợp và tạo điều kiện của các Sở, ban, ngành, Thành phố; dự chỉ đạo định hướng của các đồng chí lãnh đạo Quận qua các thời kỳ; đồng thời, nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế; sự vào cuộc, chủ động, tích cực, trách nhiệm của Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường Thượng Thanh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận thực hiện nghi lễ gắn biển Công trình

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh đã đặc biệt cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận; cảm ơn và ghi nhận sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, để hôm nay chúng ta có được một công viên xanh, sạch, đẹp và khang trang, một không gian công cộng phục vụ đắc lực cho nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh cũng khẳng định sẽ thực hiện hiệu quả, thiết thực công tác quản lý, khai thác công trình; thực hiện công tác duy tu, bảo trì hạ tầng kỹ thuật, chăm sóc vườn hoa, cây xanh, vệ sinh môi trường; bổ sung thêm các dịch vụ tiện tích, vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện… đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường và khu vực lân cận.

Nhân dịp này, Thành phố, Quận cũng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện Công trình.