Thông tin tuyên truyền

Lợi ích của việc khai báo sức khỏe hàng ngày trên hệ thống theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
17/12/2021 | 10:53

Để được hỗ trợ y tế và theo dõi sức khỏe một cách nhanh nhất, tất cả người dân khi có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên cần khai báo thông tin trên hệ thống theo dõi sức khỏe F0 tại nhà theo đường link: https://chamsocsuckhoe.yte360.com/landingpage

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, trước tình hình số ca mắc COVID-19 gia tăng mỗi ngày, để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh cũng như giảm tải cho các cơ sở y tế, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai Hệ thống theo dõi, chăm sóc và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Để được hỗ trợ y tế và theo dõi sức khỏe một cách nhanh nhất, tất cả người dân khi có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên cần khai báo thông tin trên hệ thống theo dõi sức khỏe F0 tại nhà theo đường link: https://chamsocsuckhoe.yte360.com/landingpage

Lợi ích khi khai báo trên hệ thống:

- Tiếp nhận thông tin nhanh chóng, chính xác: Đây là kênh tiếp nhận thông tin sức khỏe hàng ngày của người bệnh F0 cách ly và điều trị tại nhà. Qua đó, Trạm Y tế phường/Trạm Y tế lưu động sẽ tiếp nhận thông tin về tình hình sức khỏe của người bệnh F0 một cách nhanh chóng, từ đó giúp cán bộ y tế theo dõi sức khỏe người bệnh thường xuyên.

- Sàng lọc, phân tầng điều trị: Sau khi thu thập thông tin hành chính, yếu tố dịch tễ và bệnh sử của F0, nhờ công cụ phân tích, đánh giá, sàng lọc của hệ thống sẽ giúp phân tầng điều trị F0 một cách nhanh chóng, phát hiện sớm trường hợp có dấu hiệu chuyển nặng để chuyển tuyến đều trị phù hợp.

- Theo dõi, chăm sóc: Hệ thống thiết lập kênh tương tác số giúp người bệnh và cán bộ y tế theo dõi thường xuyên, liên tục tình trạng sức khỏe, diễn biến bệnh trong suốt quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe tại nhà.

- Giảm sự tiếp xúc trực tiếp giữa người bệnh F0 với nhân viên y tế cũng như cộng đồng, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Quy trình theo dõi F0 điều trị tại nhà:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin: F0 tự khai báo thông tin trên hệ thống. Trường hợp không có điện thoại thông minh thì liên hệ và cung cấp thông tin cho Trạm Y tế khai hộ.

- Bước 2: Liên hệ, xác minh: Trạm Y tế kiểm tra thông tin F0 khai báo, cập nhật thông tin, trạng thái.

- Bước 3: Khai báo sức khỏe hằng ngày: Bệnh nhân F0 khai báo hàng ngày trên hệ thống vào lúc 10h00. Nếu có vấn đề về sức khỏe sẽ có tin nhắn cảnh báo tự động về điện thoại.

- Bước 4: Chăm sóc y tế tại nhà: Trạm Y tế/Trạm Y tế lưu động theo dõi, cập nhật sức khỏe F0 hàng ngày. Lập phiếu khám, kê đơn cho F0

- Bước 5: Kết thúc điều trị tại nhà: Khi người bệnh điều trị tại nhà có kết quả xét nghiệm âm  tính hoặc CT ³ 30 sẽ kết thúc điều trị. Khi kết thúc điều trị, người bệnh cần theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày nữa.

Ngày 16/12/2021, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành tài liệu Hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà.

Link hướng dẫn: https://rd.zapps.vn/detail/1427944050961773864?id=9c5e6ece248bcdd5949a&pageId=1427944050961773864&zarsrc=33&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Mỗi người bệnh F0 khi điều trị tại nhà hãy
khai báo sức khỏe điện tử hàng ngày một cách trung thực!