Tin tức dịch viêm phổi ncov

Học sinh khối Tiểu học và lớp 6 quận Long Biên háo hức trở lại trường
Ngày đăng 06/04/2022 | 12:58  | Lượt xem: 617

Sáng ngày 06/04/2022, việc đón học sinh Tiểu học và lớp 6 của các nhà trường trên địa bàn quận được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra trong không khí phấn khởi của thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra tại các trường học trên địa bàn

Đặc biệt, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội do đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trần Lưu Hoa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra trường tiểu học Gia Thụy và trường tiểu học Ngọc Lâm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy, học, công tác bán trú của các nhà trường.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá cao công tác tham mưu kịp thời của Phòng GD&ĐT với UBND Quận, đặc biệt là các đơn vị trường học đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ trường lớp, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kế hoạch dạy và học khi học sinh đi học trở lại... Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cũng đề nghị, các nhà trường không được lơ là, chủ quan; tích cực thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của ngành Y tế và hướng dẫn của ngành Giáo dục; phối hợp với các lực lượng xã hội thực hiện an toàn khi học sinh đến trường, nhanh chóng ổn định nề nếp học tập.

Theo thống kê của ngành GD&ĐT Quận, trong ngày đầu tiên học sinh lớp 6 và tiểu học đến trường, toàn quận học sinh lớp 6 đến trường đạt 98%, cấp tiểu học đạt 92,6% ( cao hơn số liệu điều tra về việc lấy ý kiến của cha mẹ học sinh đồng ý cho con đến trường học trực tiếp).

Học sinh đến trường có tâm lý phấn khởi và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của ngành Y tế.

Trước đó, tThực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Long Biên về việc tổ chức thực hiện việc đảm bảo an toàn khi học sinh lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường. Phòng GDĐT quận Long Biên đã chỉ đạo các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định khi đón học sinh đi học trở lại sau thời gian dài không đến trường. 100 % các trường đã xây dựng kế hoạch, phương án đón học sinh đến trường được phòng GD&ĐT quận phê duyệt. Công tác tuyên truyền của trường tới các bậc phụ huynh qua các kênh thông tin được thực hiện đồng bộ. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thiết bị y tế được chuẩn bị đầy đủ.

Một số hình ảnh trong ngày đầu học sinh Tiểu học và khối 6 trở lại trường:

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận