Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức quận Long Biên năm 2016.
Ngày đăng 09/01/2017 | 16:48 PM  | Lượt xem: 839

Sáng ngày 06/01/2017, tại giảng đường Trung tâm BDCT, Trung tâm BDCT quận đã tổ chức Lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức quận Long Biên năm 2016.

Dự Lễ bế giảng có đồng chí Hà Thị Bích Loan – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Định – QUV, Giám đốc Trung tâm BDCT Quận; đồng chí Cồ Văn Huế - Phó Trưởng phòng Nội vụ quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận, UBND phường và 94 học viên của lớp.

Đại biểu tham dự lễ bế giảng

Thực hiện Kế hoạch số 61-KH/QU, ngày 25/10/2016 của Ban Thường vụ Quận uỷ Long Biên về triển khai thực hiện Đề án "Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020" năm 2016 và Quyết định số 8042/QĐ-UBND, ngày 23/11/2016 của UBND  quận Long Biên, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Phòng Nội vụ quận tham mưu tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức quận Long Biên năm 2016. Lớp có tổng số 94 học viên là công chức, viên chức, lao động hợp đồng khối Đảng, Đoàn thể, các phòng, ban đơn vị thuộc quận và UBND các phường. Trong đó khối Đảng, Đoàn thể quận có 21 học viên; khối UBND quận có 45 học viên và khối UBND phường có 28 học viên. Về trình độ chuyên môn, Thạc sĩ có 09 học viên đạt tỷ lệ 9,6%; Đại học 82 học viên đạt tỷ lệ 87,2%; Cao đẳng 02 học viên đạt tỷ lệ 2,1%; Trung cấp 01 học viên đạt tỷ lệ 1,1%. Tại khoá học, các học viên đã được nghiên cứu 12 chuyên đề, gồm 01 chuyên đề bồi dưỡng kiến thức và 11 chuyên đề bồi dưỡng các kỹ năng làm việc của công chức, viên chức. Nội dung bồi dưỡng tập trung vào các kỹ năng rất cần thiết đối với học viên là công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, thực hiện nhiệm vụ theo phân công của lãnh đạo: Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng trình bày và thuyết phục trong tham mưu; Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng viết báo cáo; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng làm việc nhóm;…  Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận đã tham mưu mời báo cáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn, phương pháp sư phạm tốt, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Viện khoa học Tổ chức nhà nước Bộ Nội vụ, Học viện Hành chính Quốc gia,Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Nội vụ giảng dạy các chuyên đề, trên cơ sở bài giảng được chuẩn bị theo nội dung chương trình đã được Thường trực Quận uỷ phê duyệt. Trong từng chuyên đề được các báo cáo viên truyền đạt đến học viên đã đảm bảo 30% lý thuyết, 70% thực hành. Cuối khoá học, trên cơ sở định hướng của Thường trực Quận uỷ, Trung tâm đã phối hợp với trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Nội vụ ra đề thi nhằm đánh giá quá trình học tập tiếp thu và việc vận dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn của học viên. Kết quả, 94/94 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra và 100% học viên đạt yêu cầu, có 26 học viên đạt điểm Giỏi (điểm 8; 8,5 - đạt 27,7%); 68 học viên đạt điểm khá (điểm 6,5; 7,5 - đạt 75,5%). Căn cứ kết quả học tập và rèn luyện của học viên, Trung tâm BDCT đã tham mưu UBND quận ký quyết định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức quận Long Biên năm 2016 cho 94 học viên và khen thưởng 09 học viên tích cực, chuyên cần, đạt thành tích tốt trong học tập.

Phát biểu động viên và định hướng học viên của lớp tại Lễ bế giảng, đồng chí Hà Thị Bích Loan – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ chúc mừng 94 học viên đã hoàn thành tốt khoá học. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ khẳng định, đây là lớp thứ hai của Đề án "Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020" qua đó Ban chỉ đạo Đề án rút kinh nghiệm về nội dung chương trình và công tác tổ chức, để tiếp tục triển khai các lớp tiếp theo thực sự hiệu quả. Các học viên cần xác định những kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng cập nhật là cần thiết cho công việc thực tiễn, phục vụ công tác chuyên môn. Vì vậy mọi học viên phải có trách nhiệm cao trong quá trình xây dựng bài, tận dụng thời gian trên lớp để trao đổi với giảng viên, với học viên qua đó trang bị cho bản thân những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong công tác. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ mong muốn các học viên của lớp với những kiến thức được cập nhật sẽ từng bước đáp ứng khung năng lực vị trí việc làm của công chức, viên chức quận và cơ sở đã xây dựng trong thời gian vừa qua.

Học viên phát biểu tại lễ bế giảng

Học viên Lương Quốc Khánh – Công chức phường Ngọc Thuỵ, đại diện tập thể lớp chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Quận uỷ, UBND quận, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đội ngũ báo cáo viên và Trung tâm BDCT quận đã tạo điều kiện toàn diện cho học viên của lớp tham gia khoá học và có kết quả cao. Đồng chí Lương Quốc Khánh khẳng định, với những kiến thức đã cập nhật và sự chỉ đạo tân tình của lãnh đạo quận, mỗi học viên ở mỗi vị trí công tác sẽ vận dụng những kỹ năng đã được bồi dưỡng vào công việc để hoàn thành tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao hiệu quả, xây dựng Phường, Quận và Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Tại Lễ bế giảng, đồng chí Hà Thị Bích Loan – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ đã trao giấy chứng nhận và tặng quà khen thưởng 09 học viên tích cực chuyên cần và đạt thành tích tốt trong học tập.

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức quận Long Biên năm 2016 kết thúc lúc 10g30 cùng ngày.