Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 - HĐND thành phố khoá XV
Ngày đăng 14/06/2017 | 16:25 PM  | Lượt xem: 290

Sáng ngày 14/6/2017, tại Trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Thượng Thanh, Đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khoá XV.

Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 gồm: Ông Vũ Đức Bảo - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Long Biên; Ông Trương Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố; Ông Nguyễn Hữu Trung Thành - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại biểu Uỷ ban MTTQ và Văn phòng HĐND thành phố. Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đàm Văn Huân - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; Lãnh đạo các Ban HĐND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Đại biểu Đỗ Mạnh Hải trình bày báo cáo tình hình KT-XH thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm

Tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Mạnh Hải thay mặt Tổ Đại biểu HĐND Thành phố báo cáo với cử tri tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Kinh tế trong nước đan xen những thuận lợi và khó khăn, cơ hội và thách thức. Thời tiết Hà Nội đầu tháng 6 nắng nóng nhất 45 năm qua. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đạt được kết quả toàn diện. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá. Thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư tăng khá cao so cùng kỳ; giá cả thị trưởng ổn định, lạm phát được kiểm soát; an sinh xã hội được đảm bảo; Tết Nguyên đán diễn ra yên bình, phấn khởi. Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ được chuẩn bị tích cực và chu đáo. Sự nghiệp văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. "Năm kỷ cương hành chính 2017" có chuyển biến rõ nét. Quản lý đô thị có nhiều tiến độ, chỉnh trang đường phố được đổi mới, vi phạm về lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép giảm rõ rệt, vệ sinh môi trường được duy trì. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục triển khai tích cực. Quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, đối ngoại được mở rộng.

Đại biểu Trương Việt Dũng thông báo nội dung kỳ họp thứ 4 - HĐND thành phố

Đại biểu Nguyễn Hữu Trung Thành báo cáo tới cử tri kết quả giải quyết KNCT

Thông báo về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 - HĐND thành phố, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9, ông Trương Việt Dũng cho biết: Kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 HĐND thành phố dự kiến diễn ra từ ngày 03/7 đến 07/7/2017. Tại kỳ họp, HĐND thành phố tập trung thảo luận, xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ANQP, thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân Thành phố; ý kiến đóng góp xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ thành phố. Tại kỳ họp, HĐND thành phố dự kiến sẽ quyết nghị thông qua 15 Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố (01 Nghị quyết thường kỳ, 13 Nghị quyết chuyên đề và 01 Nghị quyết về công tác cán bộ). Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Trung Thành thông báo tới cử tri kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp trước.

Các cử tri dự tiếp xúc với Đại biểu HĐND thành phố tại quận Long Biên

Hội nghị được tiếp tục diễn ra với các ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của UBND Thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND Thành phố xung quanh các vấn đề như: Công tác quản lý đất công; Vấn đề thu hồi đất đai, quy hoạch, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các vướng mắc xung quanh công tác quản lý trật tự đô thị, đẩy nhanh tiến độ các dự án treo còn tồn đọng trên địa bàn...

Bà Vũ Thu Hà - Chủ tịch UBND quận phát biểu tiếp thu, giải trình các kiến nghị cử tri

Đại biểu Vũ Đức Bảo thay mặt Tổ Đại biểu HĐND thành phố phát biểu tiếp thu

Tiếp theo chương trình hội nghị, bà Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận phát biểu tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm thông tin các kiến nghị. Cuối cùng, đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của các cử tri, ông Vũ Đức Bảo ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình HĐND Thành phố xem xét trong kỳ họp tới./.