Tin tức - Sự kiện nổi bật

Giao ban Ban chỉ đạo công nghệ thông tin quận
Ngày đăng 10/08/2017 | 10:12 AM  | Lượt xem: 266

Chiều ngày 09/8/2017, tại phòng họp số 1 Quận uỷ, Ban chỉ đạo công nghệ thông tin (CNTT) quận tổ chức họp giao ban Ban chỉ đạo.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận, Trưởng ban chỉ đạo CNTT quận chủ trì hội nghị. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, đ/c Nguyễn Mạnh Trình - PCT UBND quận, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận, lãnh đạo Công an quận, Chủ tịch UBND phường Thạch Bàn, Bồ Đề, Trưởng Công an phường Ngọc Lâm, Sài Đồng.

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo đã nghe báo cáo kết quả triển khai hệ thống camera an ninh công cộng; kết quả khảo sát đánh giá việc vận hành, sử dụng trang thiết bị tại bộ phận một cửa Quận, Phường và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo kết luận:

1. Về triển khai hệ thống camera an ninh

* Giao Văn phòng HĐND&UBND quận:

Phối hợp với Công an quận, phường và đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hệ thống kỹ thuật quản lý, vận hành các camera được lắp đặt theo thiết kế đã phê duyệt, thực hiện việc tinh chỉnh góc nhìn, vị trí lắp đặt sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình khai thác, sử dụng. Khảo sát, bố trí lắp đặt camera 360o ở các vị trí trọng điểm.

Xây dựng quy trình vận hành và bảo trì hệ thống camera công cộng; tổ chức hướng dẫn cách thức triển khai, quản lý, vận hành và khai thác sử dụng hệ thống camera an ninh; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo triển khai lắp đặt và vận hành hệ thống (kiểm soát, theo dõi hoạt động của hệ thống; bảo vệ an toàn và khắc phục khi có sự cố hệ thống; điều chỉnh, mở rộng phạm vi lắp đặt camera).

* Giao Công an quận:

Xây dựng quy trình khai thác, sử dụng thông tin từ hệ thống camera phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, văn minh đô thị tại quận và các phường.

* Giao các phòng, ban, ngành chức năng

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, doanh nghiệp, người dân tham gia vào việc xây dựng, bảo vệ và phát huy hiệu quả hệ thống camera an ninh tại địa bàn.

2. Về mô hình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC quận, phường

Yêu cầu rà soát lại mô hình chuẩn bộ phận một cửa quận, phường, điều chỉnh tiêu chuẩn cho phù hợp với tình hình mới./.