Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đánh giá về công tác xây dựng, cải tạo chợ dân sinh trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 09/10/2017 | 10:55 AM  | Lượt xem: 295

Ngày 06/10/2017, tại phòng họp số 2 – Quận uỷ, UBND Quận tổ chức họp giao ban quý III/2017 về công tác xây dựng, cải tạo chợ dân sinh trên địa bàn quận.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đỗ Huy Chiến – Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch UBMTTQ quận; các đồng chí Trưởng phòng Kinh tế, Tài chính – kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Cảnh sát PCCC số 4; Chủ tịch Hội LHPN quận; Chủ tịch UBND các phường Ngọc Lâm, Bồ Đề, Ngọc Thụy, Gia Thụy, Cự Khối, Giang Biên, Việt Hưng, Đức Giang.

Sau khi nghe phòng Kinh tế báo cáo tiến độ xây dựng, cải tạo chợ dân sinh trên địa bàn quận và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận đã có ý kiến chỉ đạo hội nghị:

- Thống nhất chủ trương đầu tư mở rộng tuyến đường xung quanh chợ Gia Lâm phường Ngọc Lâm theo quy hoạch để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân và phát triển thương mại, dịch vụ.

- Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường hành lang chân đê tổ 1 phường Bồ Đề.

- Tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng chợ Gia Thuỵ và rà soát thủ tục đầu tư xây dựng đối với chợ tạm Lâm Du phường Bồ Đề.

- Về xây dựng chợ văn minh thương mại: tiếp tục triển khai thực hiện và  tăng cường kiểm  tra, kiểm sát kết quả thực hiện của các đơn vị.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận uỷ, đồng chí Đỗ Huy Chiến – Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận đã yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các phường tập trung triển khai một số nội dung cụ thể sau:

1. Chợ tạm Cự Khối: đẩy nhanh công tác lập, phê duyệt hồ sơ mời thầu và tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị thực hiện phương án đảm bảo theo đúng tiến độ đã đề ra.

2. Chợ tạm Gia Thuỵ: yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất quận rà soát toàn bộ hồ sơ và báo cáo UBND quận những nội dung còn vướng mắc.

3. Chợ Tình Quang: giao phòng Quản lý đô thị chủ trì kiểm tra hiện trạng xây dựng, tham mưu UBND quận xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có).

4. Chợ tạm Tổ 10 Ngọc Thuỵ: giao UBNND phường Ngọc Thuỵ giám sát, đôn đốc chủ đầu tư khắc phục những nội dung vi phạm và thực hiện xây dựng theo đúng thiết kế được duyệt.

5. Yêu cầu UBND phường đôn đốc chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ chợ Kim Quan để phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND quận phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật; hoàn thiện công tác lắp đặt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và đưa chợ Ô cách vào hoạt động.

6. Giao phòng Kinh tế phối hợp với UBND các phường tập trung triển khai công tác xây dựng chợ an toàn, chuỗi của hàng thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn theo kế hoạch của quận và Thành phố.