Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A – 19.
Ngày đăng 20/01/2021 | 10:47  | Lượt xem: 1567

Sáng ngày 19/01/2021, tại Hội trường khu Liên cơ quan UBND Quận, Quận ủy Long Biên phối hợp với Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A –19.

Dự Lễ bế giảng, đại biểu Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đào Thị Hoàng Lan – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; đồng chí Nguyễn Trọng Long – Giảng viên khoa Lý luận Mác – Lê nin, giáo viên chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A – 19.

Đại biểu dự Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A - 19

Đại biểu quận Long Biên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm CT quận và đại diện lãnh đạo các cấp uỷ có học viên tham gia lớp học cùng toàn thể học viên của lớp.

Lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A - 19 khai giảng ngày 25/6/2019 theo Quyết định số 270/QĐ – ĐTCB, ngày 20/6/2019 của Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. Lớp có tổng số 116 học viên là cán bộ, đảng viên chủ chốt và dự nguồn quy hoạch cán bộ tại 26 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quận Long Biên. Trong đó, học viên nam 16 đồng chí; nữ 100 đồng chí. Với độ tuổi, từ 31 đến 40 tuổi có 71 học viên; từ 41 đến 50 tuổi có 42 học viên; trên 50 tuổi có 03 học viên.Về trình độ chuyên môn của lớp: Thạc sỹ 21 học viên chiếm 18,1%; Đại học 93 học viên chiếm 80,1%; Cao đẳng 02 học viên bằng 1,8%.

Khoá đào tạo Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A – 19 được tổ chức trong gần 20 tháng; lớp học vào 02 ngày thứ tư, thứ năm hàng tuần với tổng số 1.056 tiết học. Học viên của lớp đã nghiên cứu 6 học phần, làm 10 bài thi, 01 bài thu hoạch nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận tốt nghiệp và thi tốt nghiệp với 03 môn ứng với các khối kiến thức (Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Tình hình nhiệm vụ địa phương; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, Pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở).

Trong quá trình học tập tại Trung tâm Chính trị quận Long Biên, các học viên được nghiên cứu sâu những nội dung đáp ứng yêu cầu, phục vụ công tác chuyên môn của cá nhân tại đơn vị. Đội ngũ giảng viên của trường đã truyền đạt nhiệt tình, trách nhiệm, thân thiện, cởi mở với phương pháp giảng dạy tích cực hiệu quả. Công tác phối hợp giữa Trường ĐTCB Lê Hồng Phong với Trung tâm CT quận Long Biên nhịp nhàng linh hoạt, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của lớp. Giáo viên chủ nhiệm và Giáo viên đồng chủ nhiệm, cùng ban cán sự lớp có trách nhiệm, gương mẫu tổ chức và quản lý lớp khoa học, nghiêm túc. Luôn bám sát tình hình của tập thể lớp kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và tài liệu học tập được đáp ứng đầy đủ. Kết thúc khoá học, 116/116 học viên của lớp đủ điều kiện viết tiểu luận và thi tốt nghiệp với kết quả: 34 học viên xếp loại Giỏi đạt 29,3%; 82 học viên xếp loại Khá đạt 70,7%.  Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã khen thưởng 12 học viên xuất sắc tiểu biểu và biểu dương ban cán sự lớp và 10 học viên có thành tích tốt trong học tập.

Ban cán sự lớp tặng hoa Lãnh đạo Quận ủy và đại biểu Trường ĐTCB Lê Hồng Phong

Học viên Nguyễn Văn Vinh – Lớp trưởng thay mặt tập thể lớp cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện Ban giám hiệu trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong, Quận uỷ, UBND và các Ban xây dựng Đảng cùng Trung tâm CT quận Long Biên. Học viên Nguyễn Văn Vinh xin hứa với những kiến thức đã được cập nhật, nghiên cứu, học viên của lớp sẽ nỗ lực hơn nữa đóng góp sức mình trong công việc để xây dựng quận Long Biên, Thủ đô và Đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên phát biểu tại Lễ bế giảng

Tại Lễ bế giảng, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên ghi nhận và biểu dương những thành tích học tập của lớp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy khẳng định, việc chuyển đổi số và thực hiện chính quyền điện tử trong thời gian tới đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức cần tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phẩm chất, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt nhất công việc trên từng lĩnh vực công tác. Mỗi học viên khi về đơn vị công tác cần khẳng định được bản lĩnh chính trị để trở thành những nhân tố tích cực phát huy những kiến thức đã được trang bị, vận dụng sáng tạo vào thực tiến góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, phát triển. Các học viên cần tiếp tục học hỏi, rèn luyện chuyên môn và lý luận chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Ngô Mạnh Điềm đề nghị Ban Tổ chức Quận ủy và Trung tâm Chính trị tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ mở các lớp Trung cấp lý luận Chính trị đào tạo cho đội ngũ cán bộ, công chức của Quận và cơ sở nhằm nâng cao trình độ, năng lực đáp ững hiệu quả quá trình hội nhập của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong phát biểu tuyên bố bế giảng lớp

Phát biểu tuyên bố bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K.12A – 19, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong xác định học tập là nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người đảng viên, đặc biệt là lãnh đạo chủ chốt để nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên môn, năng lực thực tiễn. Đồng chí Phó hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong mong muốn, qua khóa học các học viên của lớp đã được trang bị những kiến thức lý luận và kỹ năng cơ bản trong công tác Đảng, công tác quản lý Nhà nước và các Đoàn thể Chính trị xã hội, đây là những nguồn lực góp phần vào thành công của quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quận Long Biên ngày càng vững mạnh, phát triển./.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong trao thưởng