Tin tức - Sự kiện nổi bật

Bí thư Quận ủy kiểm tra tại các khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 26/05/2021 | 14:05  | Lượt xem: 2011

Sáng ngày 26/5/2021, đồng chí Đường Hoài Nam – Bí thư Quận ủy cùng lãnh đạo Văn Phòng Quận ủy, Phòng Y tế quận và các phường liên quan đã kiểm tra tại các khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy kiểm tra
tại Khu điều hành của Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Đường sắt

 

Từ ngày 22/5 đến 25/5/2021, trên địa bàn quận đã phát sinh 05 trường hợp nhiễm Covid-19; 42 trường hợp F1 và 123 trường hợp F2, phần lớn có liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty T&T. Số ca F0 và F1 dự báo sẽ tiếp tục tăng lên vào những ngày tới do tính chất phức tạp của ổ dịch tại Công ty T&T.

Để đảm bảo khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm kịp thời những trường hợp liên quan đến ca bệnh mới không để dịch lan rộng, các phường đã thực hiện ngay việc phong tỏa tại 06 khu vực có F0 (gồm: khu công trường xây dựng trường THCS Lê Quý Đôn, phường Phúc Lợi; tòa nhà H2 và tòa nhà CT15-Greenpark, KĐT Việt Hưng, phường Giang Biên; Tòa nhà CT9C, tổ 17B, phường Đức Giang, toàn nhà GH6 KĐT Việt Hưng, phường Việt Hưng và khu chung cư Đầm Nấm, phường Thượng Thanh); đồng thời Ban Chỉ huy quân sự quận cũng khẩn trương đưa vào vận hành khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Đường săt, phường Thượng Thanh từ 23h00 ngày 23/5/2021.

Kiểm tra tại các khu vực phong tỏa, đồng chí Bí thư Quận ủy đã ghi nhận sự chủ động, quyết liệt của cấp ủy Đảng và chính quyền các phường Phúc Lợi, Giang Biên, Đức Giang, Thượng Thanh và Việt Hưng trong việc vừa chỉ đạo thực hiện bầu cử đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, vừa triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo cấp ủy Đảng và chính quyền các phường cần thực hiện ngay các nội dung sau:

- Quan tâm chăm lo, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa (đặc biệt với các hộ có hoàn cảnh khó khăn); đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa.

- Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các phường phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch.

Kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Đường sắt, phường Thượng Thanh: từ 23h00 ngày 23/5 đến 10h00  ngày 26/5/2021 đã tiếp nhận cách ly tập trung cho 155 người là F1 của quận Long Biên và các địa phương khác của Thành phố (trong đó có 10 trường hợp chuyển thành F0, đã được đưa đi điều trị tại các bệnh viện). Tại đây, đồng chí Bí thư Quận ủy đã ghi nhận sự cố gắng của cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự quận, Công an quận, cán bộ y tế và các lực lượng khác tham gia thực hiện nhiệm vụ đã tiếp nhận số lượng lớn người đến cách ly trong thời gian ngắn ngay sau khi khu cách ly được đưa vào vận hành. Đồng chí yêu cầu Ban Điều hành khu vực cách ly phải phân công lực lượng, bố trí các ca trực hợp lý, khoa học để đảm bảo tiếp nhận người đến cách ly thuận lợi nhất; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc cho lãnh đạo quận để giải quyết; báo cáo đánh giá và rút kinh nghiệm sau 01 tuần đi vào vận hành; đồng thời động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung./.