Tin tức - Sự kiện nổi bật

Chủ động phòng chống dịch Covid-19: Long Biên thành lập 7 địa điểm cách ly tập trung
Ngày đăng 11/08/2021 | 21:36  | Lượt xem: 2618

Thực hiện chủ trương của Thành phố (30/30 quận huyện bố trí khu cách ly tập trung), đảm bảo sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của dịch Covid-19, UBND quận Long Biên đã xây dựng kế hoạch và ra quyết định thành lập 07 địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn với sức chứa 1.540 người.

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế, UBND Quận đã lựa chọn 07 trường học trên địa bàn, chia làm 03 cụm đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để thành lập các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: Cụm 1 gồm 04 trường trên địa bàn phường Phúc Lợi (Tiểu học Phúc Lợi, THCS Phúc Lợi, THPT Phúc Lợi, Mầm non Tuổi Hoa) với khả năng tiếp nhận 900 người; Cụm 2: 02 trường Trung học cơ sở Ngọc Thụy - Trung học cơ sở Thượng Thanh với khả năng tiếp nhận 400 người và cụm 3 tại trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng với khả năng tiếp nhận 240 người. Tổng số người có thể cách ly tập trung cùng thời điểm dự kiến được 1.540 người.

Tại mỗi khu cách ly tập trung tại sẽ thành lập Ban Điều hành và dự kiến 250 người phục vụ gồm chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự, công an Quận, cán bộ y tế, lực lượng dân quân tự vệ, ban bảo vệ tổ dân phố… bảo đảm các điều kiện an toàn, y tế và nhu cầu thiết yếu trong quá trình tiếp nhận cách ly.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng ra quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại khu nhà ở Tái định cư Thượng Thanh theo chỉ đạo của Thành phố với quy mô tiếp nhận 2.000 người, dự kiến vận hành từ ngày 12/8/2021.

Cơ sở cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Đường Sắt

Trước đó, trường Cao đẳng Đường Sắt (phường Thượng Thanh) với khả năng tiếp nhận 393 người và khách sạn New Era (số 17, Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm) có sức chứa 102  người cũng đã đi vào hoạt động, làm nơi cách ly tập trung của Thành phố.

Như vậy, cùng với việc thành lập 7 địa điểm nói trên, quận Long Biên có thể bảo đảm điều kiện cách ly tập trung đồng thời cho hơn 4.000 trường hợp. Đây là một trong những phương án lâu dài, chủ động ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp căn cơ, để có thể đảm bảo được sự an toàn, sức khỏe và tính mạng của người dân, nhất là nhân dân Long Biên trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Hiện, các địa điểm đã đảm bảo mọi điều kiện, sẵn sàng vận hành khi có sự chỉ đạo của Thành phố.