Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phó Bí thư thường trực Quận ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch và thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ tại phường Gia Thụy
Ngày đăng 25/08/2021 | 17:48  | Lượt xem: 1384

Sáng ngày 24/8/2021, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại phường Gia Thụy.

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-MTTQ-BTT ngày 06/8/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên và Quyết định số 42/QĐ-MTTQ-BTT ngày 20/8/2021 về việc thành lập Đoàn giám sát thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, phường Gia Thụy là đơn vị đầu tiên trong 6 phường được quận triển khai công tác giám sát. Được sự quan tâm của thường trực Quận ủy, phường Gia Thụy được đón đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy trực tiếp về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ trì chỉ đạo buổi giám sát. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận, trưởng đoàn giám sát, các đồng chí thành viên Đoàn giám sát theo quyết định số 42/QĐ-MTTQ-BTT. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, cán bộ tham mưu thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã báo cáo làm rõ những kết quả đã đạt đượ trong việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND Thành phố Hà Nội. Đồng chí nhấn mạnh: phường Gia Thụy đã chủ động, linh hoạt và kịp thời triển khai các văn bản, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phân công trách nhiệm cụ thể cho MTTQ, các đoàn thể phụ trách các tổ dân phố, UBND phường tập trung hướng dẫn tổ dân phố rà soát, lập danh sách, hoàn thiện hồ sơ và tiếp nhận, xét duyệt theo quy định. Tính đến ngày 22/8/2021, phường đã tiếp nhận tổng số 273 hồ sơ đề nghị hỗ trợ của lao động tự do, 12 hồ sơ của hộ kinh doanh, chỉ đạo trạm y tế phối hợp với phòng y tế rà soát, thực hiện hỗ trợ 21 trường hợp F0, F1 hoàn thành cách ly y tế. Đặc biệt, phường đã chủ động chuẩn bị kinh phí, thực hiện chi trả hỗ trợ cho đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo theo nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố Hà Nội, hoàn thành xong trong ngày 23/8, là đơn vị hoàn thành sớm nhất công tác chi trả của quận, đảm bảo tiến độ hoàn thành trước 25/8 theo kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 15/8/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ

Sau khi nghe báo cáo của phường, các thành viên đoàn giám sát đã xem xét hồ sơ, giám sát thực tế việc niêm yết công khai tại trụ sở phường, nhà văn hóa các tổ dân phố, giám sát trực tiếp tới các đối tượng được chi trả theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND. Đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận, trưởng đoàn giám sát đã đánh giá kết quả thực hiện của phường, nêu những vấn đề khó khăn, vướng mắc và hạn chế đề nghị phường tiếp tục quan tâm giải quyết trong thời gian tới để đảm bảo theo đúng quy định và tiến độ. Trên cơ sở những kiến nghị đề xuất của phường, đoàn giám sát sẽ hoàn thiện báo cáo để kiến nghị với UBND quận có những chỉ đạo, hướng dẫn giúp các phường trong quận triển khai thống nhất và thuận lợi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đồng chí Phó Bí thư thường trực ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị phường, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện, có sự phân công trách nhiệm rõ ràng trong lãnh đạo, các ngành, đoàn thể, kết quả thể hiện rõ nét. Đánh giá về những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, đồng chí Phó Bí thư thường trực đề nghị phường cần có các giải pháp để khắc phục những nội dung mà đoàn giám sát đã chỉ ra, tiếp tục đổi mới, thực hiện có hiệu quả hơn nữa, phấn đấu là phường hoàn thành sớm, đạt kết quả tốt nhất trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố.

Đ/c Phó Bí thư thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã thăm, động viên các chốt trực tại khu chung cư Gia Thụy thuộc tổ dân phố số 18. Đồng chí đánh giá cao mô hình của tổ dân phố đã chủ động tuyên truyền, vận động, hình thành nhóm hoạt động tình nguyện huy động sự đóng góp của cư dân để có nguồn kinh phí hỗ trợ các chốt trực của tổ dân phố, tặng quà trợ giúp các trường hợp khó khăn và hỗ trợ công tác phòng chống dịch của phường. Đồng chí đánh giá đây là mô hình hiệu quả, cần tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Đ/c Phó Bí thư thường trực Quận ủy thăm, động viên các chốt trực tại tổ dân phố số 18