Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phòng chống dịch Covid-19: Chuyện về người lần đầu tiên trong đời được khen thưởng
Ngày đăng 04/09/2021 | 10:35  | Lượt xem: 1757

Long Biên – Hà Nội trong những ngày giãn cách toàn xã hội, cùng với cả hệ thống chính trị quận và cơ sở, nhiều người dân với sự nhiệt tình và tinh thần quyết tâm góp sức dập dịch, bảo vệ vùng xanh không chút toan tính, vụ lợi, sẵn sàng lao mình vào cuộc chiến. Bởi vậy, khi được cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, khen thưởng đột xuất, họ không giấu nổi sự bất ngờ, xúc động bởi lần đầu tiên trong đời được khen thưởng. Ở Việt Hưng, có một người mang câu chuyện như thế…

Anh Trần Như Tấn - Một tình nguyện viên của tổ dân phố số 6 phường Việt Hưng. Vợ chồng anh đều là người nông dân thuần tuý, nay đô thị hoá, vợ chồng anh chuyển sang kinh doanh buôn bán gia cầm tại các chợ, cuộc sống cũng tương đối ổn định.

Chỉ thị 17 của Thành phố ban hành, mặc dù lĩnh vực vợ chồng anh kinh doanh được hoạt động, nhưng anh quyết định nghỉ để tham gia công tác phòng chống dịch của tổ dân phố, trực chốt vòng 1 tại ngõ 03, phố Lệ Mật.

Hàng ngày tại chốt trực, anh cùng với các thành viên hướng dẫn, giám sát các hộ dân trong tổ liên gia thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Các trường hợp đi ra ngoài không có lý do chính đáng anh đều giải thích rõ và yêu cầu quay về nhà, các shipper đều thực hiện giao, trả hàng tại chốt, không cho người lạ vào trong liên gia để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Một ngày làm việc của anh Trần Như Tấn tại chốt phòng dịch của tổ liên gia

Không quản nắng mưa, sớm tối, anh làm việc một cách hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó khăn vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được người dân trong tổ liên gia hết lời khen ngợi. Anh tâm sự: “Khi được nghe tuyên truyền trách nhiệm mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch, mình nghĩ rằng, mỗi người dân, không bằng cách này, thì bằng cách khác, tùy theo sức của mình chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, vì vậy mình đã đề nghị tổ dân phố cho tham gia”.

Ngày 12-8, trong đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch của các đồng chí lãnh đạo Thành phố tại quận Long Biên và phường Việt Hưng, tại chốt phòng dịch ngõ 3, phố Lệ Mật, anh Trần Như Tấn đã rất vinh dự được báo cáo với đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội về công tác phòng chống dịch của tổ liên gia. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã ghi nhận và đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch của tổ liên gia, đồng chí khẳng định những công dân như anh Tấn thật sự là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch và đề nghị phường tiếp tục nhân rộng mô hình này.

Anh Trần Như Tấn báo cáo với đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội về công tác phòng chống dịch của tổ liên gia.

Với lòng tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong suốt thời gian giãn cách xã hội, anh đã có nhiều đóng góp vào kết quả của tổ dân phố. Anh đã được tổ dân phố, UBND phường giới thiệu đề nghị UBND Quận Long Biên khen thưởng do có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch. Anh chia sẻ: “Khi biết tin, đêm đó mình không ngủ được, tâm trạng bồi hồi, khó tả, vì không bao giờ nghĩ được khen thưởng, mình tham gia công việc đó là để giữ cho tổ liên gia và tổ dân phố được an toàn".

Trong niềm vui bất ngờ xen lẫn tự hào, anh Tấn chọn chiếc áo sơmi trắng để mặc, như bày tỏ sự trân trọng với phần thưởng đến với mình. Ngay tại chốt trực, các đồng chí lãnh đạo phường đã trao tặng giấy khen của UBND Quận cho các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác phòng, chống dịch. Thường ngày nhanh nhẹn, hoạt bát là vậy, nhưng hôm nay, cầm tấm giấy khen trên tay, anh xúc động đến lóng ngóng: “Lần đầu tiên trong đời được nhận giấy khen nên rất hồi hộp, bối rối, đây thực sự là niềm vinh dự rất lớn với cá nhân nhưng cũng là kết quả của cả tổ dân phố mà mình chỉ đóng góp phần nhỏ trong kết quả chung đó.”

Các đồng chí lãnh đạo phường trao giấy khen của UBND Quận Long Biên cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch ( Anh Trần Như Tấn đứng thứ 3 từ trái qua phải)

Anh Trần Như Tấn nhận giấy khen cùng các đồng chí lãnh đạo Tổ dân phố tại chốt phòng dịch của tổ liên gia

Với phần thưởng kèm theo là 1.490.000 đồng, anh chủ động gửi lại tổ dân phố 1.000.000 đồng để tiếp tục ủng hộ cho các gia đình khó khăn trong tổ bị ảnh hưởng của đại dịch. Bản thân anh xin được nhận 490.000 đồng để mua quà biếu bố mẹ, cùng vợ con liên hoan chia vui trong gia đình và rồi tiếp tục công việc trong những ngày tới.

Kịp thời phát hiện, ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng của những người dân bình dị như anh Tấn, các cấp ủy, chính quyền quận Long Biên đã chia sẻ, sâu sát với những khó khăn, vất vả đóng góp vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 của địa phương.

Giấy khen được anh treo tại một vị trí  trang trọng tại phòng khách

Tấm giấy khen được anh treo tại vị trí trang trọng trong phòng khách là một kỷ niệm đẹp theo anh suốt cuộc đời, kỷ niệm về lần đầu tiên được khen thưởng như lời động viên, thôi thúc anh, tiếp tục đóng góp cho địa phương và lan tỏa những hoạt động vì cộng đồng, chung tay chống dịch, góp sức sớm mang cuộc sống bình yên trở lại.