Tin tức - Sự kiện nổi bật

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin trên địa bàn phường Đức Giang
Ngày đăng 11/09/2021 | 17:32  | Lượt xem: 1808

Ngày hôm nay, 10/9/2021, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng dịch và triển khai tiêm Vắc xin COVID-19 trên địa bàn phường. Đi cùng đoàn có đồng chí Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Long Biên và các đồng chí trong đoàn công tác.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đặt ra mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ hoàn tất tầm soát xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi (nếu tiến độ cung cấp vắc xin được đảm bảo)... Từ đó sẽ cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh, làm cơ sở để xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách và mở rộng các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh, thành phố luôn căng sức theo tinh thần "Hà Nội vì cả nước" nhưng đến đến thời điểm này cũng thấm đẫm tinh thần "cả nước vì Hà Nội". Trước hết là của 11 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng Thủ đô và vùng đồng bằng sông Hồng đã cùng chung tay, cộng đồng trách nhiệm với Thủ đô. Bên cạnh đó, lực lượng y tế tuyến đầu cũng đã có những kinh nghiệm trong công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm vắc xin thần tốc. “Chúng ta phấn khởi khi nhận thấy trong những ngày qua tốc độ tiêm vắc xin đã được đẩy lên rất cao, như ngày 8/9 thống kê cho thấy trong ngày thành phố tiêm được hơn 300 nghìn liều. Ngày 9/9 cũng đạt gần 330 nghìn liều. Đó là con số biết nói về công tác phòng chống dịch ở Thủ đô”, ông Ngọc Anh nói.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các dây chuyền tiêm phòng Vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, công tác tổ chức tại các điểm tiêm và xét nghiệm của phường. Phường Đức Giang tổ chức 9 dây chuyền tiêm tại 3 điểm tiêm:

+ Trạm Y tế phường

+ Trung tâm văn hóa phường (Số 01 Hoa Lâm, Đức Giang).

+ Trường Tiểu học Đức Giang (Số 34 phố Đức Giang).

Sau 2 ngày lấy mẫu xét nghiệm “thần tốc”, phường đã hoàn thành việc xét nghiệm cho 6889 lượt người tại 19 Tổ dân phố trên địa bàn phường. Tính đến hết ngày 10/9/2021, phường đã tiêm được 8.198 mũi.

Tại điểm tiêm phòng Vắc xin COVID-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra các hoạt động cụ thể; hỏi thăm động viên lực lượng y tế đến từ Bắc Giang đang làm nhiệm vụ. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, muốn nới lỏng dần dần giãn cách xã hội, đưa cuộc sống nhanh chóng trở lại trạng thái "bình thường mới" thì chúng ta phải tầm soát bằng được các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng để cách ly, khoanh vùng dập dịch một cách triệt để. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chủ trương “thần tốc” phủ vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi của Hà Nội là hoạt động rất quan trọng để tạo ra miễn dịch để bảo vệ người dân của Thủ đô. “Chúng tôi mong Hà Nội sẽ đạt được mục tiêu đến ngày 15/9 tiêm chủng mũi 1 cho 100% người trên 18 tuổi. Đây là mục tiêu rất tham vọng, nhiều địa phương khác cũng đang triển khai để đạt được mục tiêu này. Với vị trí là đầu tàu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước, chúng tôi kỳ vọng Thành phố sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới”, Bộ trưởng Nguyễn Thành Long nói.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường Đức Giang của Đoàn công tác - Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội: