Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phó bí thư Thường trực QU làm việc với các đơn vị liên quan về việc thực hiện chủ đề năm 2021
Ngày đăng 21/09/2021 | 16:04  | Lượt xem: 2573

Sáng ngày 21/9/2021, tại phòng họp số 1 - Trụ sở Quận ủy, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì buổi làm việc với Ban Dân vận Quận ủy, UB MTTQ, lãnh đạo UBND Quận và phòng Tài nguyên môi trường về kết quả 9 tháng thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng” của Quận.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; đồng chí Vũ Xuân Trường - QUV, Phó chủ tịch UBND Quận; đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường Quận và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, trưởng Ban Dân vận Quận ủy - cơ quan thường trực thực hiện chủ đề năm của Quận đã trình bày báo cáo kết quả 9 tháng thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”. Báo cáo nêu rõ, việc thực hiện chủ đề năm của Quận đã có những kết quả đáng ghi nhận. Tháng 3/2021 có 339 tập thể, 78 cá nhân đăng ký thực hiện (trong đó, 100 mô hình về lĩnh vực giải phóng mặt bằng, 25 mô hình về lĩnh vực kinh tế, 54 mô hình về lĩnh vực xây dựng, quản lý trật tự đô thị, 107 mô hình về lĩnh vực bảo vệ môi trường, 65 mô hình về lĩnh vực văn hóa xã hội, 25 mô hình về lĩnh vực an ninh quốc phòng, 41 mô hình về lĩnh vực khác). Đến tháng 6/2021 đã thu hút thêm 19 tập thể, 20 cá nhân đăng ký, nâng tổng số các mô hình Dân vận khéo đến nay là 451 mô hình. Qua rà soát, Hội đồng thi đua khen thưởng Quận ghi nhận điển hình, khen thưởng 6 tháng đầu năm đối với 31 mô hình tiêu biểu, có sức lan tỏa trong cộng đồng (bao gồm: 4 mô hình thuộc lĩnh vực VH-XH; 7 mô hình thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường; 16 mô hình thuộc lĩnh vực GPMB; 1 mô hình thuộc lĩnh vực kinh tế; 3 mô hình thuộc lĩnh vực TTĐT).

Quý III năm 2021, đứng trước những khó khăn, thách thức lớn do sự bùng phát dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Long Biên tăng cường tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh. Trong thực tiễn hoạt động, đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như: mô hình “1000 ổ bánh mì- ship ngay tức thì” của tiệm bánh mì Ông Dung, mô hình “Cơm trưa nghĩa tình- đồng hành chống dịch”- phường Việt Hưng; mô hình “Tấm lòng phụ nữ- Ly nước gửi tuyến đầu” của Hội LHPN phường Ngọc Lâm, “Shipper không đồng” của Đoàn thanh niên phường Ngọc Lâm; mô hình “Mái ấm mùa dịch” của UBND phường Thượng Thanh; mô hình “Đàn kiến xanh- Giao hàng nhanh” của Đoàn thanh niên phường Cự Khối; mô hình “Đi chợ hộ gia đình thực hiện cách ly” của Hội LHPN phường Cự Khối; mô hình “Chuyến xe thanh niên- chở năm học mới” của Đoàn thanh niên phường Giang Biên; mô hình “Bữa ăn sáng- đảm bảo an toàn thực phẩm” của chi hội phụ nữ TDP số 7; mô hình “Bếp ăn yêu thương” của Tổ Covid cộng đồng Tổ dân phố số 9 phường Giang Biên;… và nhiều mô hình tiêu biểu khác trên địa bàn 14 phường.

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã phát biểu, thảo luận về những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chủ đề năm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp như hiện nay đã gây khó khăn và ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện các mô hình nói chung và mô hình trong công tác giải phóng mặt bằng nói riêng; các ý kiến cũng đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện chủ đề trong 3 tháng cuối năm 2021.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy ghi nhận, khẳng định những kết quả đạt được trong việc thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác GPMB” cho đến thời điểm hiện tại là sự vào cuộc và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để các tập thể, cá nhân cùng rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm sau:

1. Ban Dân vận Quận ủy phối hợp UBND Quận bổ sung kết quả công tác GPMB vào báo cáo kết quả công tác 9 tháng; xây dựng biểu tổng hợp tiến độ thực hiện các mô hình đã đăng ký đến thời điểm hiện tại; tham mưu tổ chức Hội nghị  giao ban kết quả 9 tháng thực hiện chủ đề “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác GPMB”, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

2. Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể Quận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cơ sở thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký.

3. Khối vận các phường tiến hành phân loại các mô hình hiện đang có vướng mắc, khó thực hiện, trên cơ sở đó, Ban Dân vận Quận ủy đề xuất những phường có nội dung tương đồng phối hợp tổ chức hội nghị tọa đàm về giải pháp thực hiện chủ đề 3 tháng cuối năm.

4. Khối vận kịp thời báo cáo Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy có ý kiến chỉ đạo và giải pháp kịp thời đối với các vấn đề đột xuất, phát sinh./.