Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trao tặng máy tính cho 32 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Ngày đăng 21/12/2021 | 10:23  | Lượt xem: 1259

Chiều ngày 20/12/2021, tại hội trường Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên tổ chức trao tặng máy tính cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 199/KH-MTTQ-BTT ngày 20/9/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội, kế hoạch số 07/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 24/9/2021 của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên  phát động phong trào ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm chia sẻ với ngành giáo dục, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có các thiết bị phục vụ việc học tập. Quyết định số 770/QĐ-MTTQ-BTT Ngày 24/11/2021 của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về phân bổ kinh phí hỗ trợ mua 32 máy tính với tổng kinh phí 272 triệu đồng.

Dự hội nghị trao tặng có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, Ban Thường trực ủy ban MTTQ quận, đại diện lãnh đạo phòng Tài chính kế hoạch, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 6 phường có học sinh được tặng máy tính, các em học sinh và gia đại diện gia đình.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư TT Quận ủy trao tặng máy tính cho các cháu học sinh

Phát biểu của đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận nêu rõ, quá trình triển khai vận động chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng tình ủng hộ. Tổng số kinh phí tiếp nhận được là 1.014.335.466 đồng (cao nhất khối quận, huyện của Thành phố), toàn bộ số kinh phí tiếp nhận đã được chuyển về MTTQ Thành phố đảm bảo đúng quy định. MTTQ Quận và các phường đã tiếp nhận và trao tặng 29 máy tính; 65 máy tính bảng; 07 điện thoại thông minh trị giá trên 424.665.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng máy tính cho các cháu học sinh

Mong rằng với thiết bị được trao tặng sẽ giúp cho các em học sinh có điều kiện hơn trong việc học tập, chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi và sẽ trở thành những chủ nhân trương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương Long Biên ngày càng giàu đẹp – văn minh. Đề nghị đơn vị cung cấp máy tính, Đoàn thanh niên các phường hỗ trợ, hướng dẫn các gia đình lắp đăt và sử dụng.

Hội nghị trao 32 bộ máy tính đồng bộ cho các em học sinh gồm: Phường Ngọc Thụy 6 em, phường Thượng Thanh 5 em, phường Đức Giang 7 em, phường Giang Biên 12 em, phường Lgọc Lâm 01 em, phường Phúc Lợi 01 em.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận và đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên trao tặng máy tính cho các cháu học sinh

Phát biểu của em Mai Tân Dương học sinh lớp 8C trường Trung học cơ sở Đức Giang thay mặt các bạn cám ơn sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã trao phần quà vô cùng ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần giúp các em chủ động trong học tập trực tuyến và sử dụng hữu ích, bảo quản tốt để phát huy tác dụng của bộ máy tính, các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo./.