Tin tức - Sự kiện nổi bật

Khai trương Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng quận Long Biên
Ngày đăng 13/01/2022 | 11:30  | Lượt xem: 2779

Chiều ngày 12/01/2022, UBND quận Long Biên phối hợp với Sở Công thương Hà Nội tổ chức khai trương Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng quận Long Biên tại số 183 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên.

Dự lễ khai trương có các đồng chí Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, đồng chí Ngọ Văn Ngôn – Phó Chánh văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Vũ Thị Thành - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND Quận và lãnh đạo các phòng, ngành thuộc Sở Công thương Hà Nội, UBND quận Long Biên, Tổng Công ty May 10, Công ty CP may Đức Giang, Công ty Kim khí Thăng Long, HTX làng nghề Lệ Mật, Công ty TNHH Hương Việt Sinh (Đơn vị được giao quản lý, vận hành Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP).

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Nội, góp phần đẩy mạnh giao thương, kết nối, tiêu thụ sản phẩm. UBND quận Long Biên đã chủ động phối hợp với các sở, ngành Thành phố để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP; đến nay Quận có 22 sản phẩm OCOP được Thành phố đánh giá đạt tiêu chuẩn (trong đó, có 02 sản phẩm đạt 3 sao, 20 sản phẩm đạt 4 sao).

Để hỗ trợ các đơn vị có sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng trên địa bàn quận được giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm, UBND Quận đã xây dựng phương án triển khai Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng quận Long Biên tại số 183 Ngô Gia Tự. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại đây gồm các sản phẩm OCOP của quận Long Biên, Thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác (gồm: rau củ quả, thịt, thực phẩm chín, hàng khô…). Ngoài ra còn có một số sản phẩm đặc trưng được sản xuất tại Quận như hàng may mặc của Tổng Công ty May 10, Công ty CP may Đức Giang, đồ gia dụng của Công ty Kim khí Thăng Long, sản phẩm làng nghề (ví, thắt lưng da rắn, rượu rắn) của HTX làng nghề Lệ Mật…

Với việc Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng quận Long Biên được khai trương và chính thức đi vào hoạt động sẽ giúp nhân dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đồng thời đây sẽ là nơi giới thiệu, giúp nhà sản xuất trong và ngoài Quận phân phối các sản phẩm trong chương trình OCOP, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và nâng cao thu nhập của người lao động.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND Quận đã yêu cầu các đơn vị triển khai một số nội dung để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời duy trì hoạt động có hiệu quả Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP:

1. Tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện truyền thông; định kỳ tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP - 183 Ngô Gia Tự.

2. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý, vận hành Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP theo đúng nội quy, quy chế đã được UBND Quận phê duyệt để xây dựng đây là điểm đến tin cậy của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trên địa bàn Quận và du khách thập phương.

3. Yêu cầu Công ty TNHH Hương Việt Sinh (Đơn vị được giao quản lý, vận hành Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP) thực hiện đầy đủ các quy định tại Quy chế quản lý điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng quận Long Biên đã được UBND Quận phê duyệt. Vận hành thường xuyên, liên tục và có thời gian mở cửa phù hợp với nhu cầu tham quan, mua sắm, kết nối giao thương của người dân.

4. Đề nghị các doanh nghiệp có các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng chủ động phối hợp với các phòng, ngành của Quận, đơn vị quản lý để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, có giá cả hợp lý phục vụ tốt nhu cầu người tiêu dùng, du khách thập phương đến Quận.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương: