Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày đầu đi học trở lại của học sinh lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 08/02/2022 | 12:43  | Lượt xem: 1229

Trong sáng ngày 8/2, có 97,34% học sinh khối lớp 7 đến lớp 12 tại quận Long Biên trở lại trường. Nhìn chung, học sinh có tâm lý vui mừng, phấn khởi được trở lại trường học sau thời gian dài học trực tuyến.

Đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận kiểm tra công tác phòng chống dịch, kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học tại các trường học khi đón học sinh trở lại.

Theo báo cáo của UBND Quận Long Biên, trong ngày đầu học sinh đến trường, tổng số học sinh khối lớp 7 đến lớp 12 đi học trở lại đạt tỉ lệ 97,34%. 

Theo thống kê, có trên 2,6% học sinh nghỉ học với các lý do khác nhau như chưa tiêm, học sinh nghỉ vì lý do ốm, cha mẹ còn lo lắng và có nguyện vọng cho con tiếp tục học trực tuyến.

Cũng theo báo cáo, ngày đầu đi học không có học sinh và giáo viên nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 được thực hiện nghiêm túc trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn số 3688/HDLN: SGD& ĐT- SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế. Cũng trong buổi sáng lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học. Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách xa nhau, chuẩn bị đủ nước uống, nước sát khuẩn nhanh.

Buổi học đầu tiên sau thời gian học sinh nghỉ học được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Trong giai đoạn đầu đến trường, Quận đã có chỉ đạo và hướng dẫn các trường học cần cho học sinh làm quen nề nếp học tập và phòng dịch; thầy cô giáo đóng vai trò là người tuyên truyền, hướng dẫn học sinh; khi có tình huống bất thường, cần báo cáo ngay cơ quan y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương.

Một số hình ảnh ngày đầu đến trường:

Đ/c Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội, đ/c Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận kiểm tra công tác phòng, chống dịch khi đón học sinh trở lại tại các trường học trên địa bàn Quận

 Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường THCS Thanh Am

Khử khuẩn cho học sinh trường THCS Gia Thụy 

 Không khí ngày đầu trở lại học trực tiếp tại trường THPT Thạch Bàn

Các em học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt trước giờ vào lớp