Tin tức - Sự kiện nổi bật

Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Dân Đảng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng 08/03/2022 | 15:53  | Lượt xem: 1582

Chiều 8/3/2022, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Dân Đảng quận Long Biên đã tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan Dân Đảng

phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự gặp mặt và động viên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan Dân Đảng; các đồng chí UVBTV Quận ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Chính trị, MTTQ và các đoàn thể CT-XH Quận cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Dân Đảng.

Trong không khí ấm áp, phấn khởi, hội nghị gặp mặt đã được nghe diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Theo đó, lịch sử của ngày lễ ý nghĩa này bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX, sau đó lan rộng ra tại Đức và Nga. Cho đến năm 1910, hội nghị quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Đan Mạch đã quyết định chọn ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới. Tại Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là hình ảnh tiêu biểu cho truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng BTC Quận ủy - đại diện nữ CB, CC cơ quan phát biểu

Phát huy truyền thống tốt đẹp, trong những năm qua, nữ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, tự tin, phẩm chất "Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, thanh lịch" thời kỳ đổi mới. Chủ động thực hiện và hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao trong công tác xây dựng đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, chị em vẫn không quên làm hậu phương vững chắc, bến đỗ bình yên cho mỗi gia đình. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh và vị trí lao động, công tác nào, chị em cơ quan vẫn luôn khẳng định vai trò của mình, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của quận Long Biên nói chung và cơ quan Dân, Đảng nói riêng, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng Ngô Mạnh Điềm đã chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp quan trọng của nữ cán bộ, công chức cơ quan trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, chị em phụ nữ cơ quan thời gian tới tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới, ra sức thi đua lao động, học tập nâng cao trình độ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao cũng như hậu phương vững chắc cho tổ ấm, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan Dân Đảng và Thủ trưởng cơ quan đã gửi tới các chị em những bó hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa như lời động viên, tri ân, lời chúc hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống.